Review bộ sách của tác giả Nicola Kent

Cái bộ sách này khiến bạn Vẹt nhà mình đọc xong phải chạy ra gọi mẹ “Mẹ ơi cuốn này buồn cười cực” sau đó hai mẹ con ôm sách đọc cười rinh rích. Đến tối chồng mình về, mình lại ôm sách ra khoe chồng, anh ơi cuốn này buồn cười cực. Và mình đã phải rinh thêm một bộ về nhà mình đọc cho đã nghiền chứ sách ở Tổ cứ thoắt ẩn thoắt hiện thôi.

 

Cái cuốn buồn cười mà khiến nhà mình phải khoe nhau là cuốn “Vera đi học muộn” cũng là cuốn mình thích nhất trong bộ này.

Chuyện kể là thứ 2, Vera đi học thì xe đạp bị thủng lốp. Thế là thứ 3 cô bé nghĩ ra cách ngồi bóng nẩy đến lớp, ai dè nảy luôn vào hồ nước cái tòm, thế là lại đi học muộn. Thứ 4 đi lừa thì ngã kềnh, thứ 5 bắn dây chun bản thân đến trường thì rơi trúng tấm nhảy nhún bật lại về nhà :)) Thứ 6 cô bé đi máy bay thì bay tuốt lên mặt trăng, phải nhảy dù về lại Trái đất các bạn đã tan học từ cách đây một tiếng. Tối thứ 6, cô bé quyết định cắm lều ngủ ngay cổng trường để hôm sau đi học sớm nhất thì hôm sau lại là thứ 7, có ai đi học đâu.

Cái bộ dạng tí tửng tưởng thầy giáo sẽ ngạc nhiên “Vera hôm nay đi học sớm nhất lớp” xong rồi bị thất vọng của cô bé buồn cười kinh khủng. Sau khi thử nhiều phương án siêu sáng tạo mà đều thất bại, Vera nhận ra xe đạp vẫn là chuẩn nhất và đi lắp ghép 1 chiếc xe đạp mới. Thứ 2 tuần sau đã đi học đúng giờ. Chiếc xe đạp siêu khủng siêu sáng tạo ấy còn gây xôn xao cả trường nữa 🙂

 

Hai cuốn còn lại trong bộ nội dung không hài hước nhiều như cuốn này mà có phần sâu sắc hơn một xíu. Khi đọc cuốn “Người mẹ khỏe nhất” bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bản thân mình trong đó, là bà mẹ với chiếc túi siêu vĩ đại khi cùng lũ trẻ đi dạo, từ chiếc lá con nhặt được đến vỏ ốc, đều là kho báu trong mắt chung và đều muốn mang chiến lợi phẩm về nhà. Và cái túi của mẹ có thể chứa tất cả kho báu đó, đến khi con mệt thì cầm cả xe đạp cho con, rồi khi nó mệt hơn nữa thì cầm cả xe đạp cả bế con. Rồi thì bao nhiêu người xung quanh cũng nhờ mình cầm cái này, cái kia mà bản thân mình lẫn họ đều không biết mình đang quá sức, mệt mỏi.

Đoạn này đọc mình thấy dường như tác giả đang vẽ đúng người phụ nữ, nhất là phụ nữ Việt Nam luôn nên khi bạn Vẹt buồn cười vì thấy người mẹ cầm cả một núi đồ lắc lư trông hài hước thì mình lại thấy chua xót khi những bà mẹ cứ tự mình mang vác cả núi áp lực và công việc không tên. Kết quả là bà mẹ quá sức ngã kềnh ra, mọi người mới lập tức đến chăm sóc, giúp đỡ. Sau vài ngày nghỉ ngơi thì mẹ đã khỏe hơn, lại xách đồ đi chợ, nhưng tớ cũng trở nên khỏe hơn, hiểu rằng mẹ không phải luôn khỏe nhất nên đã chủ động giúp mẹ bê đồ để giữ cho mẹ luôn khỏe.

 

 

 

Không chỉ nó nội dung xuất sắc đâu mà bộ sách này còn có hình vẽ đẹp cực ấy, màu sắc tươi tắn, dễ thương và trẻ con lắm luôn. Nếu bạn nào thích đọc sách tiếng Anh thì bộ sách này có điểm cộng to đùng nữa là song ngữ nhưng in riêng ra, sách dày gấp đôi, một nửa là phiên bản tiếng Việt, một nửa là phiên bản tiếng Anh nên giống như mua 1 mà được 2 cuốn sách vậy đó.

Cuối cùng là, bộ sách này đã hiện lên fb mình vài lần nhưng không hiểu sao mình lúc đầu ko ấn tượng lắm với nó nên cứ lướt qua. Đến khi nó lắc lư trước mặt mình lần thứ 3, mình mới nghĩ không lẽ nào một bộ sách tệ mà lại có cơ hội lắc lư trước mặt mình ba lần nên đã mua về. Ôi trời ơi đọc xong bị hâm mộ sâu sắc, cảm ơn chị Ngô Hương Thảo đã kiên trì giới thiệu để nó lắc lư mãi trước mặt em, ko thì em hối hận vì ko đọc nó trong cuộc đời này quá :))

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest