Review bộ sách: Những câu chuyện đẹp nhất tặng bé

Riêng bộ sách này thì mình đảm bảo là 100% các bạn nhỏ và các bố mẹ sẽ đều thích mê kiểu vừa ngọt ngào, ấm áp mà vẫn lồng ghép những thông điệp một cách cực kì tinh tế, thông minh ấy. Lúc đọc những cuốn sách thiếu nhi thế này, mình thực sự khâm phục các tác giả, họ thật sự yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu trẻ cực kì sâu sắc mới có thể viết nên những cuốn sách tuyệt đẹp thế này.

 

Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng với bộ sách này chính là bìa màu sắc rất hài hòa, vẽ phong cách đồng quê rất xinh. Trong các cuốn sách các câu chuyện cũng lấy bối cảnh đồng quê thanh bình như thế, mình nghĩ chỉ cần ngắm tranh vẽ thôi cũng đã thích lắm ấy.

Nhưng các cuốn sách này còn nhắn nhủ rất nhiều điều đến các bố mẹ và các bạn nhỏ nữa đấy nhé! Ví dụ một bạn nhỏ kén ăn nhưng ham mê phiêu lưu, có thể trèo lên những cây phỉ cao nhất, đào bới những ụ đất cao như núi như cô chuột chũi không hề bị bố mẹ và mọi người thúc giục hay ép buộc phải ăn gì cả. Cho đến lúc cô bé tự cảm thấy “chỉ ăn mỗi dâu cứ trẻ con thế nào í” và tự nhận ra là “Nếu cô bé có thể đào sâu đến thế, lăn nhanh đến thế, và đẫn dắt các bạn mà không chút e ngại, liệu cô bé có đủ dũng cảm để nếm thử một chiếc bánh kẹp cải xoong không?” thì cô bé đã tự đưa ra quyết định thử món mới và thích mê các món ấy. Bởi vì “dũng cảm là dám thử những thứ mới” và Bramble luôn là một cô bé chuột chũi dũng cảm, giống như các bạn nhỏ nhỉ?

Một điều nữa khiến mình yêu cuốn sách này nhất là vì tác giả đã xây dựng hình tượng cô bé chuột chũi dũng cảm, thông minh, có khả năng lãnh đạo và dẫn dắt các bạn như Bramble chắc chắn sẽ cổ vũ và khuyến khích các bạn nhỏ, nhất là các bạn gái dấn thân dũng cảm làm những điều mình mong muốn.

Phong cách yêu thương, thấu hiểu và trân trọng con trẻ rất rõ rệt trong tất cả những cuốn sách còn lại. Là bạn Vịt con lúc đầu nghe nói đến chuyện đi học thì háo hức, còn hỏi xem có phải có một chiếc cặp sách mới không nhưng đến lúc đi học thì chú nhận ra chú không háo hức đi học đến thế, băn khoăn có nên đợi đến khi trưởng thành mới đi học không và “bàn chân mình đã bị gắn chặt xuống đất hay sao ấy”. Và Vịt mẹ đã khuyến khích chú rằng chú là chú vịt con can đảm nhât trên đời, chuẩn bị bữa trưa cậu thích nhất, chiếc chăn chú quen thuộc và đặc biệt là để sẵn một cọng lông của mẹ vào cặp để chú nhớ rằng mẹ luôn ở bên chú. Mỗi một bước ngoặt nào trong cuộc đời một đứa trẻ đều rất khó khăn, thấu hiểu tâm trạng và sự lo lắng của trẻ, khuyến khích và chuẩn bị kĩ để trẻ tự tin bước qua những bước ngoặt đó như Vịt con cần biết bao yêu thương và kiên nhẫn, thấu hiểu của người lớn.

Hay như Gấu trong một đêm lo sợ vì nghĩ đến “ông gấu thân cây” mà chú tưởng tượng ra, bố mẹ chú không bảo chú là sợ hãi vớ vẩn mà kiên nhẫn gợi ý chú nghĩ về những điều vui như đêm chú chào đời, sáng hôm ấy cũng dương như sáng nay, trưa hôm ấy cũng có những trái dây rừng ngọt lịm như hôm nay, chiều hôm ấy chú cũng ngồi cạnh bố ngắm mặt trời lặn và nghêu ngao hát như chiều nay, tối hôm ấy bố cũng canh chừng cho chú ngủ như tối nay. Và thế là tối ấy, gấu con đã ngủ ngon ơi là ngon và toàn mơ những giấc mơ đẹp.

Cuối cùng, mình thấy bộ sách này cực kì xứng đáng với cái tên là “Những câu chuyện đẹp nhất tặng bé”. Và mình tin các bạn nhỏ sẽ có những giây phút thật vui vẻ khi đọc bộ sách này.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest