Review bộ sách: Những câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Chào các bố mẹ,

Chắc đây là post chia sẻ đầu tiên của mình ở Tổ Líu Lo, dù đã tham gia thủ thỉ đọc sách cùng với các bạn nhỏ ở Tổ một vài lần. Vì thế, mình muốn chia sẻ với các bố mẹ một điều gì đó ý nghĩa và mới mẻ một chút. Đó là bộ sách “Những câu chuyện cổ tích thời hiện đại” này.

Bộ sách này bao gồm các tác phẩm đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại do UN Women Vietnam và ChildFund – là những tổ chức uy tín về bình đẳng giới và trẻ em tổ chức. Mình tham gia vào dự án với vai trò người biên soạn trực tiếp của bộ sách này.

Là một tác giả sách thiếu nhi, khi biên soạn một bộ sách mà phần lớn mọi người sẽ nghĩ là để “tuyên truyền”, mình thực sự đã có một quá trình làm việc đầy thử thách, làm sao để đó sẽ là 2 cuốn sách thiếu nhi thực sự – khiến các bạn nhỏ yêu thích vì những câu chuyện hấp dẫn, ý nghĩa và tranh minh hoạ lôi cuốn, tuyệt vời. Khi được cầm trên tay hai cuốn sách vào ngày hôm qua, mình nghĩ là mình đạt được 90% mục tiêu đó.

 

Những câu chuyện về các nàng công chúa và hoàng tử không giáo điều, khiên cưỡng hay bó buộc trong các chuẩn mực và khuôn phép; thay vào đó là sự cá tính, sôi nổi, đầy mạnh mẽ và tự do với khát khao theo đuổi ước mơ. Mình nghĩ, cảm hứng đó thực sự có ý nghĩa rất nhiều với mọi bé gái và các bé trai ở độ tuổi từ 4-12 tuổi.

 

Bộ sách này được UN Women xuất bản để gây quỹ cho dự án Ngôi nhà Bình yên – là nơi tạm lánh của các phụ nữ và trẻ em gái bị tấn công bởi bạo lực gia đình và bạo lực tình dục, với cam kết trích 20% (là toàn bộ lợi nhuận sau khi trừ đi chi phí xuất bản) dành cho Ngôi nhà Bình yên.

 

Lan toả dự án này tới cộng đồng bố mẹ ở Tổ Líu Lo, mình không chỉ mong các con sẽ có thêm một bộ sách hay để đọc, mà mình còn mong, khi đọc sách cùng con, các bố mẹ sẽ hiểu hơn về những điều mình cần làm, để đồng hành cùng con vun đắp một tương lai bình đẳng cho mọi trẻ em.

Cảm ơn cả nhà rất nhiều <3

-Phạm Thị Hoài Anh-

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest