Review bộ sách những bí mật trẻ em cần biết

Bộ 5 cuốn về tình yêu thương, sự sống, cái chết, bạo lực và quyền trẻ em
Độ tuổi phù hợp: 4+
Thể loại: kiến thức hài hước, cực kì đề cử

Với bộ sách này xin nhấn mạnh 1000 lần rằng cực kì hay, cực kì nên đọc, truyền tải siêu hài hước và thú vị những chủ đề “khó nhằn” khiến đứa trẻ nào đọc cũng hiểu và cười lăn cười bò. Đây là bộ sách kiến thức – kĩ năng xã hội mà mình mê nhất luôn ấy, chưa thấy bộ nào xứng tầm.

Sách đúng kiểu đặc trưng của sách Pháp, từ minh họa, câu chữ đến cách đặt câu hỏi, trả lời đều rất hài. Sách nhắm đúng những thắc mắc của các bạn nhỏ về các chủ đề này luôn, ví dụ như cuốn về cái chết là cuốn mình đánh giá xuất sắc nhất trong bộ này sẽ trả lời những câu hỏi kiểu như:

– Sau khi chết mình sẽ đi đâu? (rồi có khi nào cái cây biết nói, nó sẽ bảo nó là cụ cố của mình không)
– Chúa trông như thế nào?
– Đám tang là gì?
– Những cách an táng người chết

Tất nhiên là sách ngoài truyền tải kiến thức còn lồng ghép những bài học về cách cư xử nữa. Như cuốn về bạo lực lồng ghép thông điệp rằng bạo lực là không tốt, nên dùng cách khác để giải quyết mâu thuẫn như trò chuyện, hiểu nhau… nhưng không hề khiên cưỡng tí nào mà vừa hài, vừa thú vị nên bạn nhỏ nào cũng mê. Mình nhớ hồi bạn Vẹt tầm 3 tuổi đọc cuốn này, rất ghi nhớ bài học về bạo lực rằng “không ai có quyền sử dụng bạo lực với người khác”, bạo lực bằng lời nói… và dùng nó để “phản công” lại cậu hay ông bà lúc “bạo lực” với bạn ấy.

Hay như cuốn về cái chết, cuối sách lại có thông điệp là chúng ta chỉ sống một lần, hãy sống hết mình và xứng đáng. Thế nên bộ sách này, mình thấy phù hợp cho từ 4 đến 499 tuổi luôn.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest