Review bộ sách: Nhịp sống đương đại

 

Bố mẹ nào sợ con đọc truyện tranh nhiều quá thì nhào vào đây nào, có truyện tranh kiến thức, tưởng truyện tranh mà toàn kiến thức khó nhằn, tụi nhỏ đọc ngon lành.

Sách khoa học viết theo hình thức truyện tranh thì có nhiều cái tên đình đám rồi như: Quiz khoa học kì thú, Truyện tranh tri thức khoa học, Tìm hiểu cơ thể người, Sống sót giữa thiên nhiên…. Bộ nào ở Tổ mình thấy các bạn tiểu học cũng mê lắm.

Nhưng bộ “Nhịp sống đương đại” này là bộ đầu tiên viết theo hình thức truyện tranh kiến thức xã hội về các chủ đề khá khó nhằn như khủng bố, bất bình đẳng, tin giả hay kinh tế. Thật sự đây không phải các chủ đề dễ, còn khá nhạy cảm nhưng là một phần của cuộc sống đương đại mà mình thấy ít nhiều gì trong cuộc sống các bạn nhỏ sẽ được tiếp xúc. Thế giới ngày nay chính là như thế, việc giúp con trang bị những kiến thức về các chủ đề này là cực kì quan trọng và cần thiết, vì giáo dục chính là cuộc sống, để con trẻ có thể sống tốt trong xã hội.

Điều thu hút nhất của bộ sách này là chủ đề khó nhưng chia thành từng mẩu nhỏ, mỗi mẩu trả lời một câu hỏi. Các câu hỏi đó cũng chọn lựa là những vấn đề thú vị, gần gũi, vừa tầm trẻ quan tâm và hiểu.

Vẫn như các cuốn truyện tranh kiến thức, phần lời của các nhân vật tất nhiên dài hơn, có đôi khi còn giống một câu trả lời tiêu chuẩn của sách giáo khoa nhưng vẫn ở trong khung truyện tranh nên các bạn nhỏ dễ tiếp nhận hơn hẳn. Cuối mỗi mẩu chuyện lại có 1 trang hoặc một ô thông tin thuần tuý. Thường thì một vài lần đầu các bạn nhỏ bỏ qua ô này nhưng đọc vài lần thì sẽ đọc thêm, mà kể cả không đọc cũng không sao, phần câu chuyện truyện tranh đã lồng thông tin rất khéo léo, hài hước và khá đủ rồi.

Nếu bạn quan tâm đến dòng sách kiến thức xã hội cho trẻ thì mình còn 1 list nữa, sẽ review dần dần nha.

À quên, bộ này sẽ phù hợp với các bạn từ 10 tuổi trở lên nhé!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest