Review bộ sách: Nhân vật nổi tiếng thế giới

Độ tuổi phù hợp: 8+
Thể loại: kiến thức, danh nhân

 

Đây là bộ sách về danh nhân mà mình ưng ý nhất vì các lí do sau:

 

– Minh họa rất đẹp, có hình vẽ chân dung nhân vật nên cảm giác khơi gợi hứng thú đọc hơn nhiều

 

– Không nhiều kiến thức lan man về cuộc đời của các danh nhân, mỗi người chỉ khoảng 100 chữ về những đóng góp to lớn nhất hoặc nổi bật nhất của họ. Những nhân vật đặc biệt thì sẽ nhiều thông tin hơn nhưng vẫn là những thông tin trọng điểm, quan trọng nhất mà mình cần biết về mỗi người nên không nhàm chán, dễ nhớ và hào hứng đọc.

– Cân bằng giữa những danh nhân nam và nữ. Có lẽ đóng góp của phái nữ trong một lĩnh vực có thể không to lớn bằng phái nam, nếu cân nhắc có thể nhân vật nữ được chọn đưa vào sách đóng góp không lớn bằng nhiều nhân vật nam khác nhưng cuốn sách này đã cố gắng cân bằng giữa những danh nhân nam và danh nhân nữ. Vì thế, mình cực kì cực kì thích cuốn sách này, mình tin nó truyền cảm hứng cho các bé gái hơn là những cuốn sách chỉ nói về những người phụ nữ nổi tiếng, vì các bạn ấy có thể thấy, phụ nữ không hề kém cạnh nam giới trong mọi lĩnh vực, thành tựu của họ trải dài từ thám hiểm, sinh học, hóa học đến vũ trụ, từ đó khuyến khích các cô bé theo đuổi ước mơ và khiến đóng góp của phái nữ tăng lên.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest