Review bộ sách “Nancy đỏm”

Nghe tên đã biết là bộ sách này rất phù hợp với các bạn điệu đà, thích làm đẹp và mê tít công chúa rồi nha ^^ Mình tin là cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng để đánh bại một suy nghĩ khá phổ biến trong xã hội Việt Nam rằng thường con gái đẹp thì sẽ không tập trung học hành và không giỏi giang. Chúng mình hoàn toàn có thể vừa đẹp lại vừa giỏi, như Nancy, nhỉ?

Nancy là một bé gái cực kì điệu đà, đỏm dáng và thích những thứ lấp lánh, xinh đẹp, điệu đà. Nhưng Nancy cũng là một cô gái cực kì sáng tạo, đầu óc nhạy bén, thông minh, tử tế, giàu lòng cảm thông và là một cô chị gái tuyệt vời.

Trong cuốn Nancy đỏm và tiệm thời trang nhóng nhánh, để có tiền mua chiếc quạt đăng ten yêu thích, Nancy đã nghĩ ra cách làm những thứ nhóng nhánh từ kho đồ của mình và đem bán. Có 1 chuỗi vòng kim cương em gái Nancy thích mê nhưng Nancy chẳng muốn cho cũng chẳng muốn bán cho em tẹo nào. Vì em chỉ có thể trả 1 xu mà thế thì làm sao mà đủ tiền cho Nancy mua chiếc quạt đăng ten bây giờ?

Thế nên Nancy đã bán nó cho cô bạn hàng xóm và đủ tiền mua quạt. Nhưng khi nhìn thấy sự chờ mong của em gái lúc Nancy gói quà sinh nhật cho em vì nghĩ rằng đó sẽ là chuỗi vòng kim cương, Nancy thấy mình sao mà tệ. Thế nên Nancy đã sang nhà cô bạn hàng xóm, thuyết phục và tặng thêm hẳn 3 món đồ nữa để được chuộc lại chiếc vòng với giá mà cô bạn đã mua. Thật là một pha buôn ngược lỗ tơi tả của một cô gái đầu óc kinh doanh và đang cực kì mê mẩn, mong chờ chiếc quạt đăng ten như Nancy.

Kết thúc chắc chắn là em gái Nancy cực kì hạnh phúc khi nhận được món quà mong muốn rồi nhưng Nancy còn khiến bữa tiệc sinh nhật có nguy cơ thất bại vì trời mưa của cô em gái thành một bữa tiệc biểu diễn thời trang nhóng nhánh siêu vui từ những món đồ ế ẩm của cửa hàng thời trang nhóng nhánh của mình. Cô bé khiến tất cả tụi nhóc đang chán chường vì bao trò chuẩn bị cho sinh nhật tan tành mây khói ngoài sân hào hứng thử mọi bộ đồ nhóng nhánh, còn cô bé thì vừa huấn luyện, vừa làm MC siêu tài năng.

Làm đẹp cũng là một cách để yêu bản thân và tự hào về bản thân mình, đúng không nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest