Review bộ sách “Lợn tai thỏ Bobby”

Thường thì mình sẽ thích những cuốn sách làm hình thức đẹp, bìa cứng, giấy xịn nhưng nếu nội dung hay như bộ Lợn tai thỏ Bobby này thì giấy mỏng cũng chấp nhận được, chỉ hơi tiếc xíu thôi.

Thường thì mình thích những cuốn sách hài hước, ý nghĩa, lạ lạ, những người lớn trong sách bao dung, tôn trọng trẻ, và bộ sách Lợn tai thỏ Bobby này là thế đó.

Chuyện là chú lợn này lười ăn rau lắm, chú còn kể chuyện có môt người bạn tên là “mứt” (các bạn bỏ chữ “m” thay bằng chữ “c” nha) Rồi thì bố, mẹ, ông, bà, dì, em gái nhà bạn “mứt” đều là mứt hết và hổng ai ăn rau cả :)) Tưởng bạn cao tay, ai dè bố mẹ bạn cao tay hơn, bố mẹ bạn bảo nhà bạn “mứt” k ăn rau thì không có “ra đời” được đâu. Ôi nhìn minh hoạ ông mứt, bà mứt, buồn cười lắm luôn ấy, đúng là suy nghĩ của bọn nhóc.

Rồi hay là chú lợn kia đang trong trò chơi tưởng tượng mình là cướp biển, chú tưởng tượng bố là quái vật này, cuộc giải cứu trong siêu thị này. Chú nhập vai đến nỗi tận lúc bị lạc, vô cùng sợ hãi chú vẫn báo với cô thu ngân mình tên là “cướp biển”. Ái chà, cô thu ngân thì cực kì đáng yêu nhé, cô thông báo loa là “cướp biển đang đi lạc” luôn. Tất nhiên là bố lợn nghe loa nhận ra ngay là con mình, còn cô thu ngân lúc đưa chú về với bố còn nói “rất hân hạnh được phục vụ ngài cướp biển”. Còn ngài cướp biển í à, ngài ấy k thừa nhận là ham chơi đi lạc đâu, mà là do ngài ấy bận giải cứu công chúa đấy :))

Hay cuốn “Ứ phải con, là cá voi đấy”, chú ta làm đổ nước ra sàn, mẹ hỏi là ai làm thì chú kể câu chuyện cái ghế sô pha phòng khách biến thành cá voi và làm đổ nước cực kì là sinh động. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, chú thỏ thẻ với mẹ là chú có điều muốn nói, rằng không phải cá voi làm đổ nước đâu. Và chú có một “twist” ngoạn mục hơn bất kì tiểu thuyết nào, cứ tưởng chú khai thật là chú, ai dè chú quay sang chỉ con lạc đà bông trên sô pha :))

Đó, sách hay xuất sắc ấy các bạn mà giá bìa giật mình luôn, 23k/ cuốn. Ôi đã từ rất lâu mình mới thấy 1 cuốn sách giá bìa 23k, quá bất ngờ như truyện.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest