Review bộ sách: “Lịch sử chế tạo” ô tô và máy bay

 

Nhiều chút khoa học, một chút lịch sử và nhiều nhiều hài hước, đây là một bộ sách cực hay cho lũ nhóc 9 tuổi trở lên thích mày mò và tò mò.

Cuốn sách sẽ lần về từ thời cổ đại, xem đầu tiên bánh xe ra đời thế nào, rồi ai kéo xe, từ ngựa đến động cơ hơi nước, động cơ đốt trong để hiểu rõ tường tận từng bước “tiến hoá” của xe ô tô, một quá trình rất logic. Vì sách giải thích rất cơ bản, chia nhỏ nội dung lại dí dỏm nên các cái chủ đề tưởng khó nhằn này vẫn rất phù hợp với trình độ tư duy của các bạn nhỏ, dễ hiểu cực kì. Đến phần nguyên lí hoạt động của động cơ đốt trong một học sinh đạt 4.9/ 10 điểm môn Vật lý như mình còn hiểu, chắc chắn các bạn ấy hiểu được.

Thêm nữa, sách toàn chọn những thông tin đúng phóc ý tụi nhóc, cực kì thú vị từ những chiếc xe siêu tốc độ (chắc ngang máy bay) đến những chiếc xe được siêu mến mộ. Mình đọc cứ phải ố á kinh ngạc, biết thêm bao điều không tưởng ^^

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest