Review bộ sách: Lâu đài khoa học của em

Mình thích bộ sách khoa học này vì mỗi cuốn chỉ xử lý một vấn đề vừa đủ, không phải kiểu bách khoa thư ngồn ngộn thông tin. Thông tin trình bày ngắn gọn đúng trọng tâm, khoa học, theo từng câu hỏi nên rất cuốn hút mà không khô khan cho các bạn 3-8 tuổi.

Ví dụ như trong cuốn “Tại sao hạt lại nảy mầm mùa xuân?” này sách chỉ nói đến vài vấn đề như cấu tạo của hạt, cách hạt nảy mầm, cách hạt phát tán, vòng đời của cây nhưngđược chia thành trả lời nhiều câu hỏi nhỏ mà đọc câu hỏi gây tò mò, hứng thú như:

Tại sao hạt nảy mầm vào mùa xuân?

Tại sao cây héo rũ vào mùa thu?

Thông tin ở mỗi đầu mục cũng như mỗi trang đôi chỉ khoảng 2-3 dòng, vừa đủ khả năng hiểu và duy trì sự hứng thú của trẻ mà vẫn cung cấp nhiều thông tin hữu ích mà có đôi điều đến giờ mình vẫn mới biết.

Sách vẽ minh hoạ rất đẹp, bố trí thông tin và hình ảnh hợp lí, chất liệu giấy in cũng không bóng nên trải nghiệm đọc rất là dễ chịu

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest