Review bộ sách “Khủng long phiêu lưu kí”

Đây là bộ sách tập hợp đủ các yếu tố để là bộ sách yêu thích của trẻ lẫn bố mẹ: nhân vật khủng long, khổ to, vẽ đẹp và câu chuyện ý nghĩa.

 

Trong cuốn sách “Khủng long cổ dài” bạn khủng long Dora luôn có rất nhiều ý tưởng nhưng đều khá là ngớ ngẩn và không thực tế như bắt chước cô khủng long vây kiếm làm mấy cái vây giả bằng cỏ trên lưng là có thể doạ những con khủng long khác.

 

Nhưng cộng với một chút ngẫu hứng may mắn bất ngờ khi rơi vào vũng bùn, những cái vây cộng với cái ống sậy để thở ở mũi, rong rêu đã khiến cậu biến thành một con quái vật kì lạ doạ lũ khủng long khác chạy mất dép.

 

Những ý tưởng thay đổi thế giới có lẽ cũng bắt đầu từ những ý tưởng ngốc nghếch ban đầu như Dora. Và những ý tưởng thành công có lẽ đều bắt nguồn từ sự không nản lòng sau những ý tưởng ngớ ngẩn, dần dần tiến đến những ý tưởng khả thi hơn. À tất nhiên là, đôi khi cộng với một chút may mắn nhỉ?

 

Hay trong cuốn “Khủng long đuôi chuỳ”, bạn khủng long con rất xấu hổ vì cái đuôi chuỳ vụng về của mình cứ va chỗ nọ, đập chỗ kia. Cho đến khi các bạn bị truy đuổi và mắc kẹt trong một cái hang, chính các bạn đã cổ vũ cậu dùng cái đuôi chuỳ vụng về đó để phá cửa hang, mở lối cho cả đội cùng thoát nạn. Một khuyết điểm có thể trở thành một ưu điểm và đừng quên yêu thương, trân trọng mọi thứ của mình là thông điệp mà cuốn sách này muốn gửi gắm, đúng không?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest