Review bộ sách: Khủng long Kio

Với thể loại sách thơ, mình có sách thích sách không. Có cuốn xuất sắc như “Ông gì đâu”, dễ thương như “Yêu thương ơi không sao đâu con ạ” hoặc “Muôn điều kì diệu” nhưng cũng có cuốn dở tệ. Về cơ bản cách truyền tải bằng thơ có thể khiến câu chuyện vần điệu, dễ nhớ, dễ thuộc hơn. Nhưng thơ cũng cực kì thách thức về nội dung và câu chữ, nếu cố ghép vào thơ có thể khiến nội dung không trọn vẹn, cắt xén câu chữ và cả câu chuyện thành lạc đàn. Nên một cuốn sách thơ hay là một thách thức cực lớn với người viết/ người dịch. Dạo này mình thấy nhiều người, nhất là tác giả Việt viết sách thơ nhưng thú thật là ít quyển khiến mình thích.

 

 

Khi giở một cuốn sách thơ, mình buộc lòng phải đọc hết mới quyết định mua hay không, chứ không chỉ đọc 1 đoạn thơ được. Vì thế cảm giác của mình khi cầm bộ khủng long Kio này là niềm vui nhân đôi, vì một cuốn sách nội dung hay, cộng với phần lời thơ hay nữa.

Những câu chuyện xoay quanh việc khủng long Kio không ngủ được tìm hết thứ này thứ kia làm gối cuối cùng mới thấy bụng mẹ là chiếc gối êm nhất đời hay chú thấy Noel sắp đến mà ông già Noel chưa dậy nên đi đánh thức và giúp ông kéo xe. Nội dung không có gì đột phá nhưng câu chuyện nhẹ nhàng, nhân văn, lời thơ cũng êm như ru nên đọc cực kì thích. Mình rất bất ngờ khi ngày càng phát hiện nhiều sách tranh của tác giả Việt ổn thế này nè ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest