Review bộ sách: Elmer

Bộ sách này khá là nổi tiếng nên mình nghĩ nhiều bạn biết đến rồi.
Trong bộ sách này cuốn sách xuất sắc nhất là cuốn Elmer kể về 1 chú voi không có màu xám của voi mà lại có nhiều màu sắc sặc sỡ. Chú đã từng cảm thấy hoài nghi về bản thân, tìm cách để mình có màu của voi như những chú voi khác. Nhưng khi có màu của voi chú mới nhận ra có điều gì đó không đúng, là các bạn yêu mến chú vì chú là Elmer, là chú voi màu sắc sặc sỡ luôn chọc mọi người vui vẻ và không ai, kể cả chú muốn Elmer là một chú voi có màu của voi cả.
Một cuốn nữa mình cũng rất yêu mến là cuốn “Elmer và cầu vồng” kể về việc cầu vồng bị mất sắc màu. Elmer rất lo lắng và muốn giúp đỡ nên đã không ngần ngại đi tìm nơi cầu vồng bắt đầu, nhờ trí thông minh, lòng quả cảm và những người bạn, chú đã tìm thấy. Dù bị các bạn lo lắng và can ngăn rằng “nếu cho cầu vồng màu sắc cậu sẽ mất đi màu sắc của mình”, Elmer cũng không ngần ngại. Và cuối cùng, cả Elmer và cầu vồng đều có màu sắc sặc sỡ vì “Có những thứ các cậu có thể cho đi, cho đi rất nhiều mà chẳng mất gì cả. Giống như hạnh phúc, tình yêu hay những màu sắc của tớ vậy.”

“Elmer và kẻ lạ mặt” cũng là một cuốn sách rất ý nghĩa. Một chú kangaroo cực kì lo lắng vì chú không biết nhảy và sắp đến cuộc thi nhảy rồi. Nhưng Elmer đã giúp bạn tự tin và có thể nhảy được cực kì xuất sắc khi xem nhảy như một trò chơi giữa những người bạn, chỉ là chơi thôi chứ không phải cuộc thi, chỉ tập trung vào nhảy thôi mà chẳng lo lắng gì đến thành tích. Có lẽ đó cũng nên là bản chất của học và thi, là không cần phải ôn tập, phải áp lực, phải tăng cường học trước kì thi mà cứ tự nhiên bộc lộ những kiến thức của mình thôi, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest