Review bộ sách: Để tự tin hơn

Khi đọc cuốn sách “Tớ yêu chính mình” trong bộ sách này, mình đã nghĩ đây là cuốn sách kỹ năng sống cần thiết nhất cho mọi đứa trẻ, một kỹ năng tưởng chừng cơ bản đơn giản mà vô cùng quan trọng: “yêu chính bản thân mình.”

 

Thì nhìn xung quanh mà xem, biết bao người dù có thể tài giỏi, thành công nhưng lại khiến cuộc sống trở mình thành một đống hỗn độn chỉ vì không biết yêu bản thân mình, tự ti và xoáy sâu vào những nhược điểm bé tí của mình, suốt ngày so sánh rồi ghen tị với người khác, cho phép người khác bạo hành, xâm phạm, tổn thương mình. Mình cũng đọc đâu đó trong các cuốn sách về lối sống là “mối quan hệ đầu tiên cần hòa giải là mối quan hệ với chính bản thân mình”. Mình cực kì cực kì đồng tình với điều này. Khi yêu chính bản thân mình, ta sẽ dễ dàng yêu thương, thấu cảm với người khác và có cuộc sống dễ chịu hơn.

 

Khi yêu bản thân mình, ta cũng hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu và điểm giới hạn của mình, bao dung với bản thân hơn để cuộc sống nhẹ nhàng hơn, nhất là ở những thời điểm khó khăn, thất bại, thử thách.

 

Trong cuốn sách “Tớ yêu chính mình” này, các bạn nhỏ sẽ thấy yêu bản thân mình là một việc rất tự nhiên và đơn giản. Chẳng cần mình phải tài giỏi, xinh đẹp hay thông minh tuyệt đỉnh gì cho cam, chỉ cần mình biết ném bóng cao vút, biết tự mặc quần áo, cười rất tươi, biết làm bánh bằng cát… là đủ để mình yêu bản thân mình, trân trọng bản thân mình rồi. Mình hi vọng điều này có thể là tiềm thức của trẻ, để chúng luôn nhớ dù có lớn lên, đi bao xa, làm những gì, gặp khó khăn trắc trở gì trong cuộc đời, vẫn luôn yêu bản thân mình, trân trọng bản thân mình, dìu bản thân mình qua sóng gió.


Rồi nhìn xa hơn, các bố mẹ khi con ốm đau hay có vấn đề gì đó, chỉ mong con khỏe mạnh, bình thường là thấy hạnh phúc rồi. Nhưng qua giai đoạn đó đi thì lại cứ bị những kì vọng khác chất chồng lên, mong con phải học giỏi tiếng Anh, phải biết đàn, biết vẽ….Đôi khi, những kì vọng đó đi quá xa, gây áp lực cho cả bố mẹ lẫn con, là điều kiện của tình yêu khiến đứa trẻ nghĩ nó chỉ có giá trị, chỉ đáng được yêu khi nó học giỏi, có thành tích…

Nên chúng mình sẽ yêu chính bản thân mình, yêu nhau một cách vô điều kiện nhé! Tình yêu bản thân đó sẽ là sức mạnh để trẻ có một sức khỏe tinh thần và tâm lý tốt hơn, sống hạnh phúc hơn.

 

Bộ sách này còn 2 cuốn còn lại cũng cực kì dễ thương. Từ yêu bản thân mình, chúng ta yêu mọi người xung quanh và cư xử lịch sự với mọi người nhé, các em bé hạnh phúc!

 

Độ tuổi phù hợp: 2+

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest