Review bộ sách: Để em yêu môn toán

 

Nghe tên hơi lúa thế thôi chứ bộ sách này hay xuất sắc, làm được đúng mục tiêu to đùng là để trẻ yêu môn Toán thật đấy.

Ngày xưa mình học môn Toán chỉ thấy đó là nhiệm vụ, chán ngắt, khô khan. Nhưng học Toán theo như bộ sách này cực thú vị, sinh động, hiểu nó ứng dụng và liên quan đến cuộc sống và các ngành khác một cách sâu sắc và rộng rãi. Nhìn mấy trang sách toàn hình vẽ sinh động, chuyện hài, không đọc hay nhìn bìa sách thì không nghĩ là sách về Toán đâu.

Ví dụ chỉ là phép chia thôi, có câu chuyện tranh minh hoạ về lũ cướp ngày xưa lười học, không biết phép chia, cứ ngồi chia mỗi đứa một tờ tiền cho đến khi cảnh sát ập đến vẫn chưa chia xong. Nên học phép chia quan trọng lắm đấy nhé!

Rồi chia sẻ di chúc sẽ đưa trẻ đến làm quen với nhiều vùng đất, nhiều nền văn hoá khác nhau với quy định chia gia sản khác nhau cho con trai và con gái, vừa học phép chia vừa lồng ghép đa dạng văn hoá và bình đẳng giới.

Và một điều tuyệt vời nữa là chia sẻ không gian, một bạn cây chia sẻ nhà với biết bao loài, từ cây dây leo, chim chóc, côn trùng…. đọc thấy ấm lòng lắm í.

Toán đâu chỉ là những phép tính khô khan. Toán là văn hoá, là địa lý, là sinh học, là cuộc sống chỉ trong một phép chia đơn giản.

Cuốn sách nào trong bộ này cũng hay xuất sắc thế này đấy. Mình thật tò mò, tác giả là từng “căm hận” hay “luôn yêu thiết tha” môn Toán mới viết được bộ sách tuyệt đến thế này để “dụ dỗ” trẻ em mê Toán?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest