Review bộ sách: Cuộc sống bao điều hay

 

Bộ sách này xuất bản từ năm 2015 và không nổi tiếng lắm nhưng hay cực kì. Cho đến giờ gần 10 năm qua mà mình vẫn thấy vài chủ đề trong bộ này chưa có bộ nào viết tốt hơn.

Bộ sách dành cho các bạn từ 9 tuổi trở lên, cung cấp thông tin cho trẻ về các chủ đề xã hội khá khó nhằn như công lý, quảng cáo, cái đẹp… Sách chọn cách tiếp cận theo lối trả lời câu hỏi. Các chủ đề trên đều rất rộng nhưng tác giả chỉ chọn các vấn đề nhỏ viết thành các câu hỏi, thường đúng là nỗi băn khoăn của các bạn nhỏ và là thông tin cơ bản nhất về chủ đề đó. Mạch câu hỏi cũng rất logic. Câu trả lời thì khá ngắn gọn, dễ hiểu mà vẫn đủ độ sâu và thông tin cho trẻ.

Đây là một bộ sách của Pháp nên minh hoạ và trong câu chữ đôi lúc khá hước, một đặc trưng khá nổi bật của sách Pháp nhưng nhờ thế mà các sách khoa học và kiến thức khó nhằn của Pháp thú vị và dễ đọc hơn hẳn.

Càng tìm nhiều sách cho các bạn lớn càng thấy nhiều cuốn thú vị ghê ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest