Review bộ sách: Chuyện mùa trăng

Bộ sách “Chuyện mùa trăng” làm mưa làm gió với chuỗi sự kiện triển lãm nhưng hôm nay mình mới chính thức cầm sách trên tay.

Thật sự là mình ngỡ ngàng vì sách hay hơn tưởng tượng của mình rất nhiều 😛 . “Đủng đỉnh trăng đi” là truyện thơ về ông trăng đi khắp muôn nơi trên đất nước mình, từ ngôi làng miền quê đến bên bờ biển, từ phố phường đến núi đồi với mấy em bé tộc người thiểu số cầm đèn ông sao dưới ánh trăng. Trang sách ấy làm mình nhớ đến những đêm trăng mình ở những bản làng xa, khi mình đi bộ trên triền núi, trăng sáng khắp núi đồi. Trang sách ấy làm mình nhớ đến những ngày hội trung thu chúng mình làm ở những bản trên miền núi phía Bắc, khi những đứa trẻ cầm theo đèn ông sao, bánh trung thu và bao niềm vui đi về theo con đường mòn quanh co đồi núi. Trang sách ấy thực sự chạm đến trái tim mình, khi trung thu thật sự là ngày vui của trẻ con, dù chúng ở đâu và đưa chúng ta đến với khắp mọi miền tổ quốc với đa dạng văn hoá.

“Chuyện mùa trăng” là một câu chuyện kiểu đồng thoại, những loài vật trong vườn tổ chức trung thu, giống như trung thu trong kí ức của mình. Có lũ trẻ háo hức làm đèn ông sao, có người lớn hối hả làm bánh trái trong khi lũ trẻ mặt dính đầy bột dáo dác chạy từ nhà này sang nhà khác ngóng món này món kia, có cả làng cùng trang trí và góp đồ ăn, quây quần bên nhau kể chuyện, ca hát. Đó thực sự là khoảng thời gian sum vầy êm ấm, hạnh phúc và trọn vẹn nhất ý nghĩa của trung thu. Đó là một trung thu mà mình mơ ước cho lũ trẻ.

 

Và cuối cùng, đọng lại sau tất cả là những trang vẽ đẹp đến từng chi tiết, những trang vẽ tràn đầy hơi thở Việt Nam, những trang vẽ ngang hàng với các cuốn sách tranh nổi tiếng trên thế giới.

 

Bộ sách này thật sự là món quà trung thu tuyệt vời cho lũ trẻ, và cả những ai từng là trẻ con ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest