Review bộ sách: Chừng nào?

Hồi trước có cuốn “Cuốn sách lớn đầu tiên của tớ về khủng long” mình rất mê vì để trẻ tưởng tượng ra loại khủng long đó to như thế nào, sách không nói nó dài mấy mét, nặng mấy tấn (những khái niệm cực mơ hồ với tụi nhóc dưới 6 tuổi) mà vẽ luôn hình người lớn và con khủng long bên cạnh, thế là dễ hình dung.

Giờ thì đến bộ sách này, cho lũ nhóc biết khủng long bạo chúa cao ngang hươu cao cổ, mắt to bằng quả bóng chày, răng to bằng quả chuối, ôi chao siêu dễ hiểu. Phải là những người hiểu trẻ con lắm mới viết ra cuốn sách khoa học hữu ích mà không cần 1 đơn vị đo lường nào như thế này. Nếu bảo khủng long bạo chúa cao 3m, lũ trẻ có hình dung ra không?

 

 

 

Bộ sách này có 5 cuốn, cuốn nào cũng dùng phép so sánh dễ hiểu như thế, so con này với con kia. 10 con kiến nặng bằng 1 con bọ rùa, 9 con bọ rùa nặng bằng 1 con châu chấu, 8 con châu chấu nặng bằng 1 con cá gai, cứ như thế mãi. Vừa hình dung ra kích cỡ động vật, vừa học đếm mà cao hơn nữa thì học nhân luôn, 1 con châu chấu nặng bằng mấy con kiến?

Thế nên bộ sách này nhìn có vẻ vô vị thế thôi, phù hợp cho tụi nhóc từ 3 đến 9 tuổi luôn chứ đùa đâu, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest