Review bộ sách: Chú cá trắng

Chú cá trắng” – một bộ sách siêu hay và đáng yêu cho các bạn nhỏ khoảng 2-4 tuổi

 

Hôm trước mình đọc thử và lấy bộ này từ cửa hàng sách Phụ Nữ, cũng không ấn tượng nhiều lắm nhưng về càng đọc càng ngắm tranh thì thấy càng đẹp và càng hay. Bạn Thóc nhà mình cũng mê mẩn và đọc suốt mấy hôm nay.

 

Điều đặc biệt nhất của bộ sách này là nó là sách trên nền đen thay vì trên nền trắng như hầu hết các sách thiếu nhi khác. Và sự khác biệt này khiến màu sắc của cuốn sách khá mới lạ, đẹp và hấp dẫn. Cộng với sách được làm khổ khá to nên về cảm quan ngoại hình mình chấm bộ sách này 10 điểm.

 

Về nội dung, sách thuộc mô típ lặp đi lặp lại dễ nhớ, dễ đoán, dễ hiểu và dễ thuộc cho các bạn nhỏ tầm 2-4 tuổi. Qua hành trình chú cá trắng đi tìm mẹ, tổ chức tiệc sinh nhật hay chơi cùng bạn bè, các bạn nhỏ sẽ được học về màu sắc, các loài sinh vật biển.

 

Một điểm nữa là bộ sách này rất dễ để đọc đi đọc lại nhiều lần mà không nhàm chán khi những bạn nhỏ cứ đòi đọc đi đọc lại. Mình đọc lần thứ nhất thì y xì như sách, lần thứ 2 thì đổi ngôi là kể chuyện từ ngôi của chú cá trắng, từ:

“Đây có phải mẹ của chú cá trắng ko nhỉ?”

thành:

“Cô ơi cô có phải mẹ cháu không ạ?”

 

Đọc thêm lần thứ 3 thì chỉ rồi để bé trả lời đó là bạn gì, thêm lần thứ 4 thì đọc xong cố tình đọc sai tên/ màu của con vật để bé sửa, túm lại là rất dễ biến hóa để đọc đi đọc lại mà không buồn ngủ, hihi.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest