Review bộ sách: Cánh cụt ngố

Dạo này mình đang làm dự án “Laptop cho em”, thu gom laptop cũ hỏng rồi sửa chữa ổn định tặng cho các bạn nhỏ học online. Ở nhà với 2 bạn nhỏ cộng 1 dự án cũng to to nên mình gần như bận chân không chạm đất luôn. Nhưng vì bộ sách này quá là đáng yêu, mình cũng cần phải nạp chút năng lượng nên mình quyết định bỏ hết tất cả để ngồi viết bài review này :))

 

Điểm cộng to đùng đầu tiên của cuốn sách này là khổ to, chữ to, giấy cũng tương đối ổn nên cảm giác cuốn sách rất đẹp và xịn.

 

Về nội dung, bộ sách này kể về 1 nhân vật cực kì nhắng nhít, đáng yêu và giàu tình yêu thương là Cánh Cụt ngố, về những mẩu chuyện bé xinh trong cuộc sống của chú. Câu chuyện nào cũng có chút ngố, có chút trẻ con, có chút hài hước và rất nhiều chút đáng yêu, ý nghĩa.

 

Vi dụ như trong cuốn “Cánh Cụt ngố và quả thông”, Cánh Cụt ngố ta nhặt được 1 quả thông, chú liền đan khăn, cho bạn cùng trượt tuyết. Khi ông nội bảo thông không thể sống được trên băng, chú liền đi bộ vào rừng, đặt thông xuống những chiếc lá mềm nhất, xếp đá thành hình trái tim xung quanh, lại còn vẫn quàng khăn cho bạn thông. Rồi khi chú quay lại, quả thông đã là cây thông nhưng vẫn quàng chiếc khăn màu cam, chú chơi trượt từ trên cây thông xuống và bao trò hay ho khác. Sau đó, chú cùng với bạn mình mang hết những quả thông nhặt được vào rừng, và rừng đã thành một chốn đầy những cây thông yêu thương.

Hay trong truyện “Cánh Cụt ngố và Bí Ngô”, Cánh Cụt đi ngắm mùa thu ở một nơi xa ơi là xa, em trai Bí Ngô còn bé nên không đi được. Nhưng khi đi chú luôn nhớ về em, lúc về thấy em bảo “không biết mùa thu thế nào”, chú đã gom hết lá vàng nhặt được tung lên trời cho em đứng giữa cơn mưa lá vàng để cảm nhận được mùa thu. Hai anh em Cánh Cụt đáng yêu đến tan chảy luôn.

 

Còn trong truyện “Cánh Cụt ngố đi nghỉ hè”, Cánh Cụt ta chán băng tuyết và mấy trò trên băng nên quyết chí đi đến biển để nghỉ hè cho khác lạ. Nhưng chú ta đã ngay lập tức thất vọng vì không thể trượt trên cát như trượt băng, không thể dùng xe trượt trên cát. Trong lúc chú ta đang ngán ngẩm nghĩ rằng quyết định đi nghỉ ở biển quả là sai lầm thì Cua xuất hiện Cua dạy chú ta chơii những trò ở biển: xây lâu đài cát, lướt sóng, trèo dừa… Nhưng kỳ nghỉ nào cũng đến lúc phải kết thúc, lúc chú đang ủ rũ vì phải tạm biệt biển và Cua thì Cua bảo Cua cũng đi, vì chú ta cũng muốn đi nghỉ hè. Ái chà, sau đấy đôi bạn lại quậy tưng những trò trượt băng, lặn biển… Và sau đó, tất nhiên là kì nghỉ của Cua cũng kết thúc, nhưng hai đứa đã hẹn nhau sẽ gặp lại hàng năm. Một tình bạn tuyệt đẹp được lưu giữ từ đó.

 

Còn 3 cuốn nữa cũng đáng yêu lắm mà bài dài quá rồi nên các bạn tìm mua đủ bộ đọc hoặc qua Tổ mượn nha, đảm bảo 100% sách hay xuất sắc ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest