Review bộ sách “Muôn điều kì diệu”

Lionbooks là cái tên tương đối mới trong làng làm sách thiếu nhi, chuyên làm sách thiếu nhi của các tác giả Việt Nam. Ưu điểm nổi bật nhất về sách của Lionbooks là chất lượng giấy, in ấn, gia công cực kì tốt, sách khổ to, chữ to nên nhìn cực kì bắt mắt, đẹp xinh, thu hút các bạn nhỏ luôn. Các họa sĩ của Lionbooks cũng vẽ rất rất đẹp, rất tươi tắn, trẻ con.

Về nội dung thì tất nhiên là sẽ có cuốn mình thích, cuốn không nhưng tất cả đều đảm bảo ở mức được trở lên, chưa có cuốn nào tệ cả (sau khi đầu tư gần hết sách cho Tổ, hihi). Cuốn xuất sắc nhất mà mình thích nhất là “Bé tí bú ti” và “Trứng ơi dậy thôi” trong bộ”Muôn điều kì diệu”.

2 cuốn sách này cực kì phù hợp cho các em bé trong độ tuổi 0-3 với phần lời là thơ ngắn, vần điệu, dễ thuộc, ngôn ngữ rất đẹp và trong sáng, mỗi trang sách chỉ khoảng 10-15 chữ thôi. Như trong cuốn “Bé tí bú ti” thì là các bạn động vật đang bú ti mẹ hoặc đang được mẹ cho ăn, đến cuối cùng thì là hỏi em bé xem em bé đã tu ti no chưa 🙂 Mình cảm giác em bé nào đọc cuốn sách này xong, tu ti mẹ 1 cái thì hạnh phúc lắm luôn ấy nhỉ?

Cuốn “Trứng ơi dậy thôi” thì giống như tiếng bé gọi các bạn trứng, từ các bạn rùa nở ra để nghe gió biển hát đến các bạn chim mổ vỏ chui ra đón nắng sớm và ba mẹ ngóng trông. Đọc bộ sách này bé sẽ nhận biết được các loài vật, sống ở đâu và làm giàu vốn từ ngữ rất đẹp, rất thơ luôn. Thật sự khi đọc cuốn sách này, mình cảm thấy cực kì thỏa mãn cả về ngôn ngữ lẫn hình ảnh, tranh thì đẹp, thơ thì hay, xuất sắc luôn ấy.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest