Những cuốn sách về chủ đề tiến hoá

Tiến hóa có vẻ là một chủ đề hơi khó nhằn với các bạn nhỏ nhưng lại cực kì thú vị, có nhiều thông tin hữu ích với cả bố mẹ nên mình vẫn tìm kiếm các cuốn sách phù hợp. Hiện tại mình thấy có 4 cuốn này cực kì hay để bắt đầu:

 

1) Sao con đến được đây hay vậy

Cuốn sách này cực kì cực kì hay, bạn Vẹt nhà mình đọc mê mẩn suốt cả tháng nay chưa chán. Cuốn sách viết về hành trình từ vụ nổ Big Ben đến hình thành em bé, bao gồm sự hình thành vũ trụ, sinh vật, tiến hóa từ sinh vật sống đầu tiên đến người mà rất dễ hiểu, hài hước. Mình nghĩ sau này để có cuốn nào vượt được cuốn này cũng cực kì khó luôn.

 

2.Nguồn gốc các loài – bản dành cho thiếu nhi

Cuốn sách này có vẻ học thuật hơn một chút, nói về thuyết tiến hóa của Dawin nhưng đúng là phiên bản dành cho thiếu nhi nên rất đơn giản, dễ hiểu. Sách có phần hình vẽ minh họa cực kì đẹp. Nếu đọc xong cuốn này và khi bé từ khoảng 8 tuổi trở lên có thể đọc cuốn “Nguồn gốc muôn loài” bản dành cho giới trẻ, vẫn là giản lược từ cuốn của Dawin.

 

3.Thời cá voi biết đi

Tiến hóa nghe có vẻ phức tạp nhưng lại có nhiều chi tiết thú vị về sự thay đổi của các loài trong quá trình tiến hóa nên cực kì thu hút các bạn nhỏ, thể hiện ngay từ tên của cuốn sách này. Bám theo những thay đổi thú vị đó trong quá trình tiến hóa, cuốn sách này nói về những thay đổi của động vật, giải thích lí do cho những thay đổi đó, súc tích và dễ hiểu.

 

4. Khi chúng ta thành người

Cùng bộ với cuốn “Thời cá voi biết đi”, cuốn sách này sẽ nói kĩ về quá trình tiến hóa từ vượn thành người, rất hay ho để bố mẹ cùng ngâm cứu đấy.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest