Những cuốn sách hay về chủ đề thiên nhiên

Mình vốn say mê chủ đề thiên nhiên nên số sách này là mình tích trữ cho thoả lòng. Trong số này mình mê đắm nhất là cuốn “Atlas về thế giới tự nhiên”, thiệt lòng mình nghĩ bạn nhỏ nào cũng nên có cuốn này trong nhà, sách siêu đẹp mà có nhiều kiến thức cơ bản về tự nhiên từ cộng sinh, thích nghi, tuyệt chủng… rất hay luôn.

Vị trí thứ 2 dành cho “Nguồn gốc các loài” phiên bản dành cho thiếu nhi, giải thích thuyết tiến hoá của Dawin mà đứa học sinh học dốt như mình cũng hiểu.

Yêu mến tiếp theo dành cho “Hành trình của sự sống”, cái tên đã nói lên tất cả nội dung, dễ hiểu, dễ nhớ. Cuốn này là phiên bản nhiều thông tin hơn của “Sao con đến được đây hay vậy?”, dành cho các bạn tiểu học trở lên là phù hợp.

Còn các cuốn còn lại thì mang giá trị tham khảo bình thường, nếu thật sự yêu mến thì các bạn có thể xem xét nha 🙂

Viết xong tus này chợt nhớ đến một quan điểm đọc đâu đó là việc học của trẻ không nên chỉ giới hạn trong chương trình ở trường, chỗ sách này đúng với ý nghĩa này luôn 🙂

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest