Những cuốn sách hay nhất năm 2020

Năm nay là một năm khá bội thu của sách thiếu nhi vì có nhiều bộ sách siêu hay được xuất bản. Mình xin tổng hợp lại những cuốn/ bộ sách hay nhất theo quan điểm của mình nha.

 

1) Cá voi đêm bão – hộp 4 cuốn – Kim Đồng

Cá voi đêm bão là bộ sách xuất bản từ lâu rồi nhưng đã hết hàng, năm nay được Kim Đồng tái bản lại. Đây là một trong những bộ sách minh họa đẹp nhất mà mình biết. Nội dung thì cực kì nhân văn. Hơi tiếc 1 chút là cuốn “Ba chiếc hộp trên đồi” đã bị thay bằng cuốn “Chú chim đêm bão”. Dù cuốn “Chú chim đêm bão” cũng hay nhưng mình cũng thích cuốn cũ, ước gì xuất bản hộp 5 cuốn thì sẽ trọn vẹn hơn.

 

 

2. Chuyện Rừng

Tuần sau mới có sách cơ nhưng mình đã có bộ cũ, nội dung vừa kiểu cổ tích, lại khoa học, hài hước nên hay ho lắm luôn. Sách tái bản thấy đẹp hơn hẳn nhưng cũng chát hơn hẳn, hihi.

 

 

3. Rodari

Mình đã gọi bộ này là bộ sách thiếu nhi hay nhất được xuất bản năm nay vì bộ này lần đầu mình có. Sách tranh đẹp, câu chuyện rất sâu sắc để cả bố mẹ đọc cũng phải suy ngẫm. Kiểu sách đọc xong gấp lại thấy nhẹ nhàng, hạnh phúc ngân nga ấy.

4. Dế mèn phiêu lưu ký – Phiên bản minh họa Đậu Đũa

Năm nay nhà Kim in nhiều phiên bản khác nhau của Dế mèn nhân kỷ niệm ngày sinh của bác. Riêng phiên bản minh họa Đậu Đũa là mình mê nhất vì vừa mới mẻ, phóng khoáng lại siêu đẹp như thổi hồn hiện đại vào câu chuyện cũ ấy.

5. Múp Míp mê mẩn múa may

Ôi một cuốn sách đọc thấy cuộc đời thật tươi đẹp, thấy những điều xinh xắn ở khắp mọi nơi. Mình tin những đứa trẻ đọc cuốn sách này sẽ luôn tin là chúng nó có thể đạt được ước mơ của mình, dù đó là giấc mơ có vẻ viển vông như khủng long múa ba lê.

6. Bộ sách Quên đi

Hôm trước thấy cuốn sách này ở hội đổi sách mình đã không thể hiểu nổi, tại sao 1 cuốn sách xuất sắc thế này, mới mà nhà nào lại không đọc nữa mang đi đổi. Mình tin là chỉ có 1 nguyên nhân là lỡ mua thừa thôi. Thật sự í. Vì sách siêu siêu hài hước, đọc cười mỏi cả miệng, thấy ngay con mình trong đó, những đứa trẻ cứ đòi những điều không tưởng. Ví dụ như bảo chuẩn bị đồ đi biển thì nó đòi mang đàn piano đi, rồi chúng nó luôn hứa hẹn là sẽ không kêu mệt, tự chịu trách nhiệm, sẽ không hối hận nhưng rồi để xem :))

 

 

7. Bộ sách Những chuyện kể của Thornton Burgess

Ôi bộ sách này minh họa đẹp mê li, dịch cũng nhẹ nhàng mềm mại hơn phiên bản của Kẹp hạt dẻ dịch. Truyện chữ dài, từng truyện ngắn, phù hợp cho các bạn trên 5 tuổi bắt đầu chuyển từ sách tranh sang sách chữ nhé!

Ngoài ra còn nhiều cái tên xuất sắc khác:

Tippi hoang dã, cuốn sách ảnh về cuộc sống của cô bé Tippi ở Châu Phi khi theo bố mẹ làm việc ở đây.

Nguồn gốc các loài, phiên bản cho trẻ em, minh họa đẹp và giải thích đơn giản cho bọn trẻ biết về tiến hóa.

Bộ sách Tuyên bố quyền (con trai, con gái, bố, mẹ) để những đứa trẻ luôn tự tin vì sự khác biệt đa dạng.

Bộ sách Pettson&Findus, truyện nhiều chữ hài hước, thích hợp cho các bạn trên 4 tuổi.

Heidi, cuốn sách kinh điển được Đông A tái bản.

 

Nếu còn nhớ cái tên nào nữa thì mình sẽ nhắn nhủ nhé!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest