Những cuốn sách hay cho bé 5 tuổi

Các bạn nhỏ 5 tuổi đã có thể đọc những câu chuyện dài một chút, phức tạp một chút với những thông điệp ý nghĩa. Trẻ 5 tuổi có thể bắt đầu làm quen với những cuốn sách khoa học đơn giản, hài hước. Bộ sách mà chúng mình chọn sẽ hướng đến sự lạc quan, tự lập cho các bạn nhỏ sắp bước vào thời kì học tiểu học.

 

– Mèo Pete – Tớ yêu đôi giày trắng: Mèo Pete mang đôi giày trắng mới ra đường mà lại bị lấm hết màu này đến màu khác. Thì có sao đâu, chú ta vẫn vui vẻ, màu hồng thì giày dâu tây, màu xanh thì giày việt quất, nhiều màu càng đẹp chứ. Sự lạc quan và yêu đời tươi tắn trong cuốn sách này sẽ khiến ai đọc cũng ngân nga hát và yêu đời, kể cả các bạn nhỏ đôi khi thấy việc gì đó không như mình mong muốn. Thì cứ cười lên như Peter và nhìn vào mặt tích cực sáng tạo thôi, nhỉ?

 

– Múp Míp mê mẩn múa may: Cô bé khủng long trong câu chuyện này cực kì thích múa ba lê. Nhưng khủng long thì vừa to vừa nặng, chả có giày múa nào vừa, chả có phòng tập nào vừa, chả có bạn nhảy nào nâng nổi thì múa may thế nào? Nhưng thật may, nhờ kiên trì với giấc mơ của mình và gặp những người bạn và giáo viên đầy bao dung mà cô bé khủng long đã trở thành 1 vũ công ba lê thực thụ. Câu chuyện ngọt ngào này là thông điệp về giá trị bản thân và theo đuổi ước mơ mà bạn nhỏ nào cũng cần, nhỉ?

– Mùi gì thế nhỉ: Sách dựa trên một chủ đề mà bạn nhỏ nào cũng mê và thích nói vô cùng: “phân” Nhưng thay vì tức giận khi các bạn nhỏ nói về chủ đề này và dùng từ này, bố mẹ có thể cho con đọc cuốn sách này để tìm hiểu về phân một cách khoa học thật sự. Úi chà, tìm hiểu xong chắc các bạn nhỏ sẽ vẫn thích nói về phân, nhưng sẽ khoa học hơn, nhỉ?

– Muỗi: Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách “Những sinh vật í ẹ” chuyên nói về những loại sinh vật mà bình thường các bạn nhỏ hay í ẹ như gián, chuột, cóc, ruồi, muỗi…. nhưng toàn thông tin khoa học hài hước, dễ nhớ thôi nha. Đọc xong các bạn nhỏ có thể sẽ vẫn thấy í ẹ nhưng sẽ hiểu hơn về chúng.

– Bí kíp sinh tồn của loài cá mập chân chính: Nếu chọn 1 cuốn sách kiểu khoa học nhẹ nhàng hài hước đầu đời thì cuốn sách này xứng đáng là đầu bảng. Cá mập thì các bạn nhỏ siêu mê rồi, sách siêu hài hước về cách cá mập sinh tồn trong đại dương, tại sao nó phải bơi liên tục, sao nó không thích thịt người mà hay nhầm con người để “đớp thử” thế…. Đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ cười lăn cười bò. Cứ đọc vui thì sẽ nhớ lâu và thích đọc sách, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest