Những cuốn sách dành tặng cho những bé gái

Nếu mình có con gái…
Thì 20/10 hay 8/3 mình sẽ cho con đọc những cuốn sách sau:

 

1. Khi công chúa tỉnh giấc lúc nửa đêm: Và nhiệm vụ của công chúa là khiến cho quái vật ngủ lại, bằng sự dũng cảm, tử tế và những người bạn, chứ không phải là chờ hoàng tử đến giải cứu.

 

2. Cô bé đá bóng và cậu bé múa ba lê: Vì gái hay trai, chúng mình có quyền theo đuổi những điều mình thích, không có gì là đúng hay sai, hợp hay không hợp chỉ vì giới tính của mình cả.

3. Cây bút nhiệm màu của Malala, Hiệp sĩ nước sạch: một cô gái nhỏ bé cũng có thể thay đổi thế giới, và con cũng hoàn toàn có thể.

4. Cơ thể con là của con, Không phải cái ôm nào cũng đẹp: và những cuốn sách khác để con hiểu và trân trọng cơ thể, bản thân mình, để con dũng cảm không cho ai chạm vào khi con chưa cho phép.

Và nhiều lắm những câu chuyện khác.

 

Nhưng mình không có con gái. Nên mình vẫn đọc cho con trai nghe chuyện này, để sau này con hãy yêu và cưới, trân trọng một cô gái cực ngầu nhé!

Như mẹ này :))

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest