Những bộ sách thiếu nhi kinh điển

Trước khi có bạn Thóc, mình không bao giờ dự định sinh tiếp nên tất cả sách của Vẹt lúc không phù hợp nữa mình đều mang đi tặng hết. Bây giờ có Thóc thì mình phải mua lại toàn bộ. Nhiều bộ không còn nữa cũng không tái bản như bộ “Khám phá thế giới” nhưng may mắn là có nhiều bộ vẫn còn tái bản liên tục. chứng tỏ độ hot chưa bao giờ giảm.

 

Bộ đầu tiên mà mình tìm mua lại là bộ “Cùng chơi với bé”. Đây là một bộ ehon kinh điển của Nhật Bản, xuất bản lần đầu hình như từ những năm 1970. Sách rất đơn giản, có lật giở cắt theo hình nhân vật rất đáng yêu. Các cuốn sách xoay xung quanh những chủ đề gần gũi với trẻ như chào hỏi, đánh răng, chúc ngon miệng…. Sách hình ảnh tươi sáng, rất thu hút các bạn nhỏ, mỗi trang đều ít chữ, cực kì phù hợp cho các bạn nhỏ. Tuy nhiên sách không phải giấy bồi cứng nên bố mẹ nên đọc cùng con cẩn thận hoặc đợi các bé biết nhẹ nhàng với sách hơn nhé.

 

Bộ thứ 2 là bộ ehon bé ngoan. Bộ 4 cuốn Chào mặt trăng, Tay xinh đâu nhỉ, Cùng lau cho sạch nào, Giày nhỏ đi thôi bạn Vẹt đọc mê mẩn đến tận hơn 3 tuổi mới chán. Mỗi trang sách ít chữ, lặp đi lặp lại một nội dung nên rất dễ hiểu và phù hợp với các bạn bé.

 

 

 

Cuốn sách thứ 3 mà bạn Vẹt rất thích là Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ? Cuốn sách này là một cuốn sách tìm kiếm, có một bạn cá lẫn trong các chi tiết trong tranh để bé tìm ra. Dù là sách tìm kiếm, đọc vài lần sẽ nhớ hết cá ở đâu nhưng chẳng hiểu sao bạn nhà mình vẫn chơi say sưa. Giờ đây có 1 bộ khác cũng theo mô típ tìm kiếm này là “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?””Khủng long đi đâu rồi nhỉ?”, “Bạn sao đi đâu rồi nhỉ?” cũng rất thú vị để bố mẹ tham khảo.

Một bộ sách kinh điển nữa cho các bạn nhỏ là bộ “Ai ở sau lưng bạn thế?”, dù chẳng có câu chuyện gì cả, chỉ là mỗi trang có hình một động vật, một phần của con vật khác để đoán con tiếp theo là con gì. Giống như cuốn sách tìm kiếm phía trên, chỉ đọc vài lần là sẽ nhớ hết nhưng các bạn nhỏ vẫn có thể đọc đi đọc lại hàng trăm lần mà không chán.

Cùng tác giả bộ “Ai ở sau lưng bạn thế?” có bộ sách mới là “Nếu tớ lớn lên thì sao?”, “Điều này thật tuyệt vời”, “Này bạn có biết không?”, “Ai đã giúp ai thế nhỉ?” cũng rất hay.

 

 

 

Một cuốn kinh điển nữa là cuốn “Thân gửi sở thú”. Phần lật giở của sách khá mỏng, dễ rách nên mình vẫn chưa đưa cho Thóc đọc nhưng mình tin là bạn nhỏ nào cũng sẽ thích câu chuyện kinh điển này.

Nhà các bạn có bộ sách nào truyền đời từ anh chị đến em thì chia sẻ với mình nha 🙂

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest