Review sách: Nhật kí bọ rùa

Mình tin là nếu có cơ hội được lựa chọn, bất kì đứa trẻ nào cũng sẽ chọn bộ NHẬT KÍ THẾ GIỚI CÔN TRÙNG khoa học, hài hước, vui nhộn này.
Bởi lẽ mình từng có rất nhiều buổi đọc về côn trùng, đó luôn là những buổi đọc đông nhất và tụi nhóc hào hứng nhất! Có thể ban đầu có bạn e dè một chút nhưng rồi đều ố á khi thấy ốc sên bò ra khỏi vỏ, thấy châu chấu bật nhảy đi… Ecopark tràn ngập côn trùng níu chân bọn trẻ say sưa trên bãi cỏ cả tiếng đồng hồ. Vừa đuổi theo côn trùng vừa đọc sách thì thật học đi đôi với hành mê li.

Hầu hết các sách khoa học cho thiếu nhi bây giờ đều viết hết sức hài hước vui nhộn thậm chí có phần lầy lội. Đọc lên là cười sảng khoái. Đó là một cách tiếp cận kiến thức rất hiệu quả. Ví như bạn ve sầu này, bạn ấy gặp một bài văn khó quá, khó đến mức uống no 1 bụng mực mà vẫn chưa viết được chữ nào “hãy tả bố mẹ em”. Nhưng ve sầu nào có thấy bố mẹ mình bao giờ. Lúc mà ve sầu mở mắt nhìn mặt trời thì bố mẹ bạn ấy đã chu du phương trời nảo nào nao rồi. Ve sầu còn đố bé có thể vừa đang uống nước vừa hát được như ve không? Vì ve hát bằng bụng, chứ không bằng miệng…. Những thông tin kiểu như này sẽ lưu giữ trong trí nhớ của tụi trẻ rất lâu, và giúp chúng trở nên không chỉ uyên bác mà còn rất hài hước và duyên dáng nữa. Tụi này sẽ nói chuyện rất có duyên, rất có sức hấp dẫn

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest