Review bộ sách: “Những người bạn ngộ nghĩnh”

Bộ này là một trong số ít những bộ sách mà mình thấy cuốn nào cũng hay, không chê được cuốn nào luôn.

Các cuốn này ít chữ, đơn giản, tranh vẽ tươi đẹp trong sáng, phù hợp với các bạn từ 2 tuổi đến khoảng 6 tuổi. Mỗi câu chuyện không có bài học gì to tát lớn lao cả nhưng luôn tràn ngập những điều đẹp đẽ như tình bạn, sự sẻ chia và cả sự tế nhị nữa.

Ví dụ như trong cuốn “Sư tử và bao nhiêu là bím tóc”, bạn sư tử xấu hổ vì các bím tóc trên đầu “trông giống con gái” quá nên trốn tiệt trong hang. Các bạn của sư tử không hề khuyên can mà chỉ thắt bím ở trên lưng, đuôi, ở cằm… khiến sư tử bất ngờ cười ha hả và vui vẻ chui ra khỏi hang. Đôi khi bạn bè là thế, làm những việc điên rồ cùng nhau chỉ để bạn mình không lẻ loi đúng không?

Hay trong chuyện “Nhà ô”, nhà của Gấu bị bão thổi bay đi mất, chỉ còn lại một cái ô. Gấu che ô ngủ dưới mưa, sáng ta thấy có bao bạn khác không nhà cũng ngồi ké dưới ô trú mưa. Ô nhỏ nên vẫn bị ướt 1 tẹo nhưng k ai than vãn hay tranh giành nhau cả. Trời tạnh mưa, các bạn quyết định cùng nhau làm 1 chiếc nhà ô thật to để sống vui vẻ bên nhau.

Các cuốn còn lại cuốn nào cũng nhẹ nhàng, dễ thương vậy luôn đó 🙂

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest