Review một bộ sách thú vị về các loại phương tiện giao thông

Đây là các cuốn sách bảo bối mà mình luôn mang ra khi có bạn nhỏ nào đến Tổ mà mê đắm phương tiện giao thông. Biết bao bạn lần đầu đến Tổ là mượn những cuốn sách này về rồi mê Tổ mãi về sau.

 

Xe tải đỏ và xe tải xanh là cuốn đầu tiên mà mình mua, một cuốn sách thực sự hay đến từng chữ, từng hình ảnh. Hai bạn xe tải trên đường đi giao hàng đã quyết định không cần đi đường tắt vội vàng, cứ đi thong dong ngắm cảnh đẹp bên đường, không sợ muộn mà dừng lại nhường đường cho các bạn kiến, giúp bạn xe kéo chở nặng, giúp bác xe tải lùa đàn lợn vào chuồng. Rồi đến lúc gặp khúc cây chắn ngang đường, các bạn kiến sẽ giúp bê hộ, gặp tuyết phủ kín xe, bác xe kéo và xe chở lợn sẽ vì lo lắng mà đến tìm giúp. Chuyện về 2 bạn xe nhưng ẩn chứa biết bao bài học về cuộc sống: đừng lúc nào cũng vội vàng mà bỏ lỡ bao cảnh đẹp và trải nghiệm tuyệt vời, làm việc tốt và giúp đỡ người khác rồi cũng sẽ được đền đáp.

 

 

Các cuốn sách còn lại trong bộ cũng theo mô típ này và ẩn chứa những bài học rất đáng yêu.

 

Bộ ehon phương tiện giao thông có cuốn “Tiến lên xe cứu hoả” có những trang sách được xén góc lộ 2 phần của trang sau để tưởng là đám cháy nhưng thực ra chỉ là đám mây hay khói đốt rơm thôi. Cuối cùng xe cứu hoả đến nơi thì nhiệm vụ không phải chữa cháy mà chỉ là giải cứu 1 bạn mèo thôi.

 

Cuốn “Kẹt xe lâu quá vậy” là cuốn sách có tên nhiều phương tiện giao thông nhất,tất cả đang đứng xếp hàng vì tắc đường mà không ai hiểu lí do vì sao và kiên nhẫn chờ đợi, hỗ trợ nhau. Đến gần cuối sách, lí do tắc đường cực kì bất ngờ là vì 1 quả trứng khủng long ở giữa đường. Và rắc, quả trứng vỡ ra, 1 chú khủng long con chào đời, theo mẹ đi xuống hang để trả lại đường sá thông thoáng cho xe cộ lưu thông

 

.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest