Review sách: Mình bị ướt quần chút xíu lúc đi tè

Hôm trước ghé Ecobooks để mua quà sinh nhật mình đã tha cuốn này về và cười nhăn nhở mãi sau khi đọc.
Chuyện chỉ là có một cậu bé cứ bị ướt quần xíu lúc đi tè, cậu băn khoăn quá nên đi hỏi xem mọi người có ai bị giống mình không. Nhưng mỗi người dù có những nỗi lo khác nhưng chả ai giống cậu cả. May quá về nhà có ông thổ lộ hồi bé cũng bị như cậu, còn “thông đồng” với cậu là mặc quần ngoài là không ai biết mình ướt quần khi đi tè đâu :)) Chiêu này cậu cũng dùng rồi, còn nghĩ 1 lát là khô nhưng đi 1 vòng về thì lại tè tiếp nên lại ướt mất tiêu.

Cuốn sách đơn giản thế thôi nhưng bài học nho nhỏ ở đây là, đứa trẻ nào cũng sẽ có những tật xấu hay vấn đề nho nhỏ nào đó. Mình cũng từng phát rồ với con cứ bị ướt quần lúc đi tè, chỉ trích chồng không dạy con đi tè đúng cách, suốt ngày bắt con thay quần thậm chí còn doạ con :)) Đọc cuốn sách này xong mình hối hận quá, không có đứa trẻ nào hoàn hảo cả, đứa trẻ nào cũng sẽ có vài thói xấu hay vấn đề nho nhỏ, hãy chấp nhận, bao dung và yêu con vô điều kiện.
Đấy là 1 phần lí do mình thích sách và đọc sách thiếu nhi, đôi khi sách sẽ giúp mình cân bằng lại và học hỏi trên hành trình nuôi dạy con.
Ps: cùng tác giả này còn cuốn “Con khó chịu lắm nha” và “Con có lí do mà” cũng hay lắm đấy!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest