Review bộ sách: Kỹ năng nhận thức, khám phá bản thân

Tên bộ sách nghe hơi khô khan và giáo điều nhưng nội dung khá ổn và thú vị, tranh vẽ cũng hài hước lắm nha. Bố mẹ nào hay đau đầu vì chuyên đơn giản mà con không chịu xử lí mà cứ lăn đùng ăn vạ méc mẹ hay ca cẩm vì không ai thương con, không ai chơi với con, con phải là số 1 thì nhanh đến đây này.

Trong cuốn “Tớ xoay xở ngon ơ” là những vấn đề mà hay khiến lũ trẻ bật chế độ “mè nheo” như bị em gái trêu chọc, bố mẹ không để ý, làm sai gì đó… và 3 cách khác nhau xử lí nó ngon ơ, thay vì khóc lóc.

Có cách hài hước lắm như là quỳ xuống xin mẹ này, nằm trong phòng đến khi 80 tuổi luôn này (khi làm sai gì đó và xấu hổ quá). Nhưng có nhiều cách dễ như ăn kẹo mà tụi nhỏ chắc chắn thấy mình làm được như lúc bị em gái làm cho bực bội thì bảo em dừng lại này, ra chỗ khác chơi này (còn hẳn là kéo chiếc va li đi) hoặc pha trò với em này….Ơ, hoá ra vấn đề có thể giải quyết đơn giản thế đấy, chả tốn giọt nước mắt nào, kì diệu ghê.

Trong cuốn “Tớ thấy mình quan trọng” lại là những việc nho nhỏ thường gặp trong cuộc sống để các bạn nhỏ hiểu rằng mọi người rất yêu thương và quan tâm mình, mình rất quan trọng, việc làm của mình có ý nghĩa với mọi người. Đó là sáng dậy mà vẫn ngái ngủ được bò lên ôm mẹ ngủ tiếp, đưa chăn cho anh lúc anh ốm buồn xo, được em trai ôm lúc đang đau khổ khóc hu hu vì chưa đến giờ ăn bánh… Thế là mình luôn có “cảm giác tồn tại” mà không cần phải luôn được vây quanh với đủ loại hoạt động và lời nói khẳng định nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest