Giới thiệu sách “Đọc vị tâm trí trẻ”

Khi mình tìm từ khóa là tâm lý trẻ nhỏ trên google, cuốn sách “The whole-brain child” này hiện lên trong top 1, top 2 sách bán chạy nhất của Amazon bền vững rất lâu rồi. Hơn 12k reviews và được chấm 4.8/5 sao.

Mình đã đọc cuốn này bằng tiếng Anh, sau đó khi phát hiện ra nó ở thư viện quốc gia, mình đã phải xác minh lại có đúng là nó không và tại sao mình lại chưa từng nghe tên nó ở bất kì đâu, bất kì ai nhắc đến nó trong khi nó nổi đình nổi đám ở trên thế giới như thế và hay đến như thế. Và tại sao mình phải đọc bản tiếng Anh trong khi bản tiếng Việt đã xuất bản từ lâu rồi mà mình không biết?

Đến bây giờ mình vẫn không biết vì sao cuốn sách này vẫn chìm nghỉm trong thị trường sách nuôi dạy con ở Việt Nam trong khi nó là cuốn sách hay nhất, cần thiết nhất mà bất kì bậc cha mẹ và người làm việc với trẻ nhỏ nào nên đọc. Bởi lẽ nó là cuốn sách viết về sự phát triển của trẻ, từ góc độ khoa học thần kinh và tâm lý. Nên bạn sẽ hiểu nguyên nhân cốt lõi và cơ chế của những hành vi của trẻ, hiểu sự phát triển của trẻ. Mà bất kì vấn đề nào trên đời này, nhất là nuôi dạy con chỉ có thể giải quyết hiệu quả khi bạn hiểu nguyên nhân, lí do, để giải quyết gốc rễ chứ không phải chỉ giải quyết triệu chứng, để trẻ hiểu vì sao không nên hành xử như thế chứ không phải chỉ là quát để trẻ sợ.

Mình nói thật là mấy cuốn sách nuôi dạy con kiểu kinh nghiệm của mẹ này, mẹ kia, tip này mẹo kia chỉ nên đọc thêm thôi, còn sách giáo khoa thì vẫn phải là những cuốn sách khoa học về sự phát triển của trẻ như cuốn sách này. Mình muốn viết một bài review chi tiết hơn về nó nhưng đọc từ quá lâu rồi nên mình sẽ đọc lại và reiview chi tiết sau nhé!

À còn nguyên nhân vì sao nó chìm nghỉm, có lẽ vì cái bìa và tên tiếng Việt quá củ chuối, cộng với nhà xuất bản là một cái tên không nổi trong làng sách cha mẹ và trẻ em nên hình như xuất bản xong cũng không truyền thông cho sách, huhu.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest