Review sách: Giận ơi là giận

Dù có bao nhiêu cuốn sách về trí tuệ cảm xúc, về tức giận thì đây vẫn là cuốn sách mình yêu thích nhất nhé!

Cảm xúc và giận dữ là vấn đề khá trừu tượng nhưng cuốn sách này giải thích cho các bạn nhỏ về cơn giận một cách thú vị, đơn giản, dễ hiểu nhất: đấy là có một con quái vật từ trong người mình chui ra. Mình bực tức giận dữ bao nhiêu thì nó sẽ to như thế. Con quái vật ấy sẽ đập phá đồ đạc và lúc đầu nó khiến cậu bé hưng phấn. Nhưng khi nó đập phá đến những món đồ chơi mình yêu thích thì cậu bé bắt đầu lo lắng, bảo vệ những món đồ đó, đó cũng chính là lúc con quái vật nhỏ đi. Và sau khi dọn dẹo bãi chiến trường của cơn giận, xin lỗi và sửa sang đồ đạc, cậu bé đưa ra quyết định nhốt nó lại, để nó không phá phách được nữa.

Với những bạn nhỏ đang khủng hoảng lên 3, lên 4, lên 5 và lên bất kì tuổi nào thì cuốn sách này cũng cực kì cần thiết để các bạn ấy có thể nhận ra cảm xúc của mình, các hành vi có thể làm khi có cảm xúc đó. Sau khi đọc xong cuốn này, mình giải thích cho con cảm xúc tức giận thì được cho phép nhưng một số hành vi khi tức giận như đập phá đồ đạc, làm đau người khác thì không được chấp nhận. Và chúng mình thảo luận về các hành vi được chấp nhận khi tức giận mà không làm tổn thương mọi người và đồ đạc như: vẽ lung tung ra giấy, đóng cửa phòng và la hét, đấm vào gối… Rồi từ đó, mỗi khi con tức giận, mình bảo là “Cái gì chuẩn bị chui ra đấy!”, con sẽ hiểu và biết các hành vi nào được phép với “Cái gì”.

Một cuốn sách thật tuyệt vời để dạy con về kiểm soát cơn giận và trí tuệ cảm xúc phải không?

 

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest