Review bộ sách: Ehon bé ngoan

Ehon bé ngoan – một bộ ehon (nữa) siêu đáng yêu cho các bạn nhỏ khoảng 18 tháng trở lên (mình vừa đọc vừa tưởng tượng cảnh các bạn nhỏ sẽ cười khúc khích khi đọc sách)

 

Khi mua sách cho Tổ, mình sẽ chọn những sách mình chấm 7 điểm trở lên, vì mình nghĩ gu đọc sách của mọi người đa dạng, cuốn mình chấm 7 điểm có khi là 10 điểm với người khác. Nhưng khi mình review thì thú thật mình chỉ review những cuốn mình chấm 9 điểm trở lên thôi í, vì phải rất mê say mới đủ cảm hứng để viết review :))

 

Như bộ ehon bé ngoan này, mình mua theo cảm tính thôi, về đọc xong là quyết định phải viết review liền vì quá dễ thương và đáng yêu

.

Cuốn mình mê nhất là cuốn “Cùng chơi xích đu nào”. Sách chẳng có cốt truyện gì đâu, chỉ là các bạn nhỏ cứ thích ngồi xích đu, sau đó có một bạn khác đến đẩy xích đu cho bạn ấy. Bạn sau lại to hơn bạn trước nên các bạn nhỏ sẽ học về khái niệm to nhỏ luôn một cách rất tự nhiên. Cuối cùng là bạn voi mẹ thì to quá, tất cả các bạn xúm lại vẫn không đẩy xích đu được cực hài hước nha 🙂

Hay như cuốn “Mặt trăng, chúc ngủ ngon”, bạn Mặt trăng không buồn ngủ nên đi dạo một vòng, gặp bạn vật nào đang ngủ bạn cũng chúc ngủ ngon. Đến cuối cùng mệt quá, bạn cũng ngủ khò thì bạn Cú mèo vẫn thức và chúc bạn ấy ngủ ngon. Quá trình cứ lặp đi lặp lại như thế có vẻ rất thích hợp để làm một cuốn sách đọc trước khi đi ngủ với các bạn nhỏ, nhỉ?

 

Hay cuốn “Tớ muốn ăn một con voi” lại là cách rất vui vẻ, tự nhiên để học về các bộ phận trên cơ thể 1 chú voi. Bạn nhỏ ấy định ăn vòi thì sợ voi mà thở một cái thì bay mất, định ăn đuôi thì voi lại ị nên thối lắm. Cuối cùng, bạn ăn chiếc bánh hình voi rất ngon lành và để dành lại cái đuôi cho bé đấy, cái đuôi thối ấy, hehe.

Thế nhé, cuốn nào cũng đơn giản, tình tiết lặp đi lặp lại thế thôi, vừa đáng yêu, vừa hài hước, vừa lồng ghép học một số khái niệm cơ bản nên vừa học vừa chơi rất vui.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest