Các loại sách thiếu nhi trên thị trường mà mình biết

Nếu theo dõi và tìm mua nhiều sách, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên vì có rất nhiều cuốn sách rất khác biệt và thú vị, đa dạng dễ thu hút, hấp dẫn các bạn nhỏ. Mình thấy nhiều loại sách rất hay và độc đáo nên xin giới thiệu với các bố mẹ.

 

1.Sách bình thường
Là sách giống như chúng mình vẫn nghĩ, sách có các trang giở ra bình thường thôi 🙂

2. Sách lật giở
Loại sách này độc đáo hơn một chút là sẽ có những miếng lật giở nho nhỏ trên trang sách hoặc cách trang sẽ được cắt xén hình dáng khác nhau để giở ra một cái gì đó độc đáo. Tiêu biểu như Thân gửi sở thú, Đây là cái gì?, Cùng chơi với bé…

 

3. Sách âm thanh
Loại sách này sẽ có các nút bấm phát ra âm thanh trên sách, như tiếng các phương tiện giao thông, tiếng các loài động vật. Hiện nay mình chỉ biết dòng sách âm thanh của Đinh Tị, nút bấm hơi khó bấm xíu, phù hợp cho các bạn khoảng trên 3 tuổi.

4. Sách chiếu bóng

Là loại sách mà có phần nội dung in trên tấm như nilon, nếu bạn tắt hết điện đi và chiếu đèn pin vào trang sách, câu chuyện sẽ hiện lên trên tường. Loạt sách chiếu bóng này có cả sách dịch và sách Việt Nam tự làm như Thánh Gióng, Những nàng tiên đêm….

5. Sách chuyển động
Là trên trang sách có những chỗ có thể di qua trái phải, lên xuống hoặc xoay tròn, kéo lên kéo xuống…. Sách chuyển động có bộ sách Noel, cơ thể người, trong rừng…. hay bộ Ú òa Sa mạc và nước xiết….

6. Sách rối tay
Là cuốn sách có 1 con rối khá to cho bàn tay vào để giống như trò chơi rối tay theo câu chuyện cho bé, lúc thì vẫy tai, lúc thì xoa má….

7. Sách nam châm
Là sách có những nhân vật bằng nam châm, khi đọc bé sẽ dán nhân vật vào trang sách theo nội dung của truyện. Loại sách này mình mới thấy sách nhập chưa thấy sách Việt Nam.

8. Sách sờ chạm
Là loại sách có những chất liệu khác nhau cho vào sách để khi bé sờ sẽ có cảm giác nhau, thô mịn nhẵn…. Sách Việt Nam mới có 2 cuốn là Gà con và Sâu.

9. Sách 3D
Là sách giở trang sách ra thì hình 3D dựng lên như cuốn Thành phố đa tương tác có mở lên một mô hình thành phố rất đẹp.

10. Sách trong suốt
Là loại sách có một trang trong suốt như nilon, chỉ có vài hình để khi lật lên trang sau sẽ có một điều thú vị. Tiêu biểu cho dòng này là sách Loài chim, Giải cứu động vật…

Mình tạm nhớ thế thôi, nếu nhớ thêm gì thì mình sẽ note nha.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest