Review bộ sách: Mèo Max

Hôm trước mình review cuốn Tí Ếch, có mẹ nhắn lại là đã mua và chưa có cuốn sách thiếu nhi nào mẹ yêu thích đến thế nên mình lại có động lực review dòng sách nhí nhố mà bọn trẻ lẫn bố mẹ thích mê, đọc vừa vui vừa điều chỉnh hành vi ngầm ngầm :))

 

Truyện về mèo Max có 3 cuốn thì cuốn nào cũng hài. Mình cực kì thích nhân vật mèo Max, kiểu thành thật, ngây thơ, trong sáng, vô tư như các bạn nhỏ ấy. Max trước khi bắt chuột còn hỏi lịch sự xin thứ lỗi xem đằng ấy có phải chuột không, gọi chuột dậy để bắt :))

Max dũng cảm là cuốn mình yêu thích và buồn cười nhất, nhất là ở đoạn cuối khi kết rằng Max không cần lúc nào cũng dũng cảm. Ôi đó là điều mình muốn nói với biết bao bé trai vẫn bị bảo con trai k được khóc, con trai phải thế này phải thế kia. Trước khi là con trai, con là con người và có cảm xúc. Và đừng tạo nên những thiên lệch giới tính cho con từ bé như vậy.

Max và chim là một cuốn sách xuất sắc về tình bạn khi Max lúc đầu định ăn thịt chim nhưng sau đó đã cân nhắc lại vì rằng “bạn bè thì không làm thế với nhau”. Kiểu sách đỉnh cao là không có lời răn dạy nào mà câu chuyện tự ngấm rất hay thế này.

 

Sách có trên thư viện Tổ Líu Lo ạ ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest