Bộ sách thiếu nhi PHÁ BỎ ĐỊNH KIẾN VỀ LOÀI SÓI

Tạ ơn bình thường mới, đơn sách vừa đặt hôm qua, hôm nay đã nhận được.

Bộ sách này mình vô tình thấy hiện lên gợi ý lúc tìm một cuốn khác. Nghe tên hấp dẫn nên mình liền vào xem thử, thấy giới thiệu cũng hấp dẫn.

 

“Thông qua những câu chuyện thú vị, ngộ nghĩnh cho ta cái nhìn mới về loài sói, loài vật vốn bị coi là hung ác trong hầu hết các câu chuyện. Thông qua những câu chuyện này, các em sẽ hiểu được rằng không có ai sinh ra là đã xấu xa và chúng ta cần biết cảm thông, thấu hiểu, thay vì mang định kiến về người khác.”

 

Và cuốn sách không làm mình thất vọng, nó thú vị, mới mẻ và khuyến khích tư duy phản biện, trí tưởng tượng cực kì. Cuốn mình thích nhất là cuốn số 2 “Con sói rơi ra từ trong sách” với motif là một con sói rơi từ trong sách ra, bị con mèo đuổi nên nó tìm cách trốn lại vào sách. Nhưng lúc thì nó bị cừu đuổi vì xuất hiện sớm quá trong truyện, lúc lại bị sói đuổi vì truyện đã kết thúc rồi, lúc thì bị khủng long đuổi vì xuất hiện sai thời kì. Cuối cùng nó rơi vào đúng truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, sung sướng vì không bị đuổi đi nữa, được an toàn rồi nên nó hăm hở tâm sự và đi dạo cùng cô bé 🙂

2 cuốn còn lại cũng cực kì hay ho, mới lạ và hài hước luôn.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest