Review sách: Thứ tuyệt hảo nhất trần đời

Mình từng thấy chị Hồng Đinh review cuốn sách này là một trong số những cuốn sách giúp trẻ phát triển tư duy phản biện. Mình nhớ list đó đâu khoảng 10 cuốn, chỉ có 1 cuốn dịch ra tiếng Việt mà mình biết là cuốn “Lou làm được mà”. Gần đây vô tình mình biết cuốn này cũng được dịch ra tiếng Việt từ lâu nên mình khuân về ngay và nó hay như lời đồn nha.

Về nội dung, cuốn sách này kể về một cô bé bình thường như bao đứa trẻ bình thường khác nhưng luôn nghĩ mình tài giỏi phi thường. Cô bé có ý tưởng sáng chế ra một món đồ mà cô bé tin là sẽ là một thứ tuyệt hảo. Cô bé hì hục làm, thử nghiệm, sáng tạo đủ cách nhưng kết quả vẫn thất bại n lần khiến cô bé bực tức, chán nản và bỏ cuộc. Đọc hành trình của cô bé và nhìn bản vẽ cùng những sản phẩm thất bại của cô ấy mà mình vận dụng hết các nơ ron thần kinh vẫn không đoán ra là cô ấy định làm cái gì luôn. Thế nên câu chuyện càng hấp dẫn, gay cấn và đúng chất trẻ con. Và khi bực tức, chỉ cần thêm một mồi lửa nhỏ, dĩ nhiên là cô bé tung hê hết tất cả, không làm nữa và cho rằng mình không có khả năng.

 

Đọc đoạn này thấy giống con mình kinh khủng, không làm được là cáu lên phá hết. Ái chà, may mà cô bé có một trợ lý siêu phàm là bạn chó, đã ngỏ ý đi dạo một lúc. Dừng lại, nghỉ ngơi, thư giãn, nhìn ngắm các sản phẩm thất bại rồi rút ra bài học và tất nhiên là thêm một cây kem mát lạnh nữa đã khiến cô bé lại hừng hực khí thế.

Cô bé quay lại làm, tập trung hơn, kiên nhẫn và lần này, cô bé đã thành công.

Và các sản phẩm thất bại cũng có ích đấy, mọi người có thể lấy về cho các mục đích khác nha!

Nghe qua nội dung thì có vẻ hơi nhạt nhẽo, giáo điều tí thôi chứ thực ra câu chuyện rất thú vị, hài hước nhờ ngôn ngữ tưng tửng, hình vẽ siêu nhộn và cách kể chuyện cu te hột me của tác giả luôn. Nên mình chắc chắn các bạn nhỏ sẽ đọc thích thú, say mê và hi vọng khi thử và sai bất kì việc gì, các bạn có thể nhớ tới cô bé để tạm dừng lại, nghỉ ngơi, suy nghĩ và bắt đầu lại <3

Và mọi đứa trẻ bình thường, đều sẽ trở nên phi thường ở những lĩnh vực hay thời điểm nào đó, nhỉ?

Độ tuổi thích hợp: 4+

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest