3 cuốn sách nuôi dạy con mình đọc năm 2022

Nhân đang đọc cuốn “Đọc vị tâm trí trẻ” mình tìm hiểu trên Amazon xem các cuốn sách làm cha mẹ gần đây mình đọc được đánh giá như thế nào.

Thú vị là cuốn “Não bộ tuổi teen” được có lượt review cao hơn gần gấp đôi (1259) so với cuốn “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ” (759) mặc dù khi review mình thấy mọi người hào hứng với cuốn “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ” hơn và muốn tìm đọc nhiều hơn. Thú vị hơn nữa là cuốn “Não bộ tuổi teen” có điểm review thấp hơn 0.1, chỉ có 4.6 và cũng bị đánh giá là hơi quá học thuật, giống báo cáo khoa học nên hơi khó đọc (suy ra cũng không hẳn là do quá trình dịch thuật nhỉ?) “Đọc vị tâm trí trẻ” thì hơn 12k review, luôn đứng top bán chạy thì thôi khỏi so.

“Đọc vị tâm trí trẻ” là những kiến thức nghiên cứu khoa học thần kinh về sự phát triển não bộ của trẻ từ 0-12 tuổi. “Não bộ tuổi teen” giống như sự tiếp nối là những kiến thức về sự thay đổi và phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn vị thành niên từ 12-18 tuổi. Còn “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ” với key là “đó là cuộc đời của con, không phải cuộc đời của bạn” là về một cách thức nuôi dạy con, dựa trên những nghiên cứu khoa học như 2 cuốn sách trên.

Nếu bố mẹ muốn nuôi dưỡng một đứa trẻ phát triển trí não toàn diện, thấu hiểu những nguyên nhân gốc rễ của những hành vi của con, 2 cuốn về trí não là không thể thiếu. Mình luôn tin rằng khi ta thấu hiểu những vấn đề, hành vi của trẻ chỉ mang tính giai đoạn, do bộ não đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn thiện, bộ não có tính mềm dẻo, học tập và thay đổi, chúng ta sẽ bao dung với con hơn, thấu hiểu con hơn, xây dựng mối quan hệ và gắn kết tốt hơn với con. Đó mới là cốt lõi của nuôi dạy con và kỷ luật tích cực.

Và cảm ơn các bên đã mua bản quyền, dịch và xuất bản những cuốn sách này để mình có thể mua và đọc dễ dàng với giá khoảng 100k trong khi bản gốc toàn khoảng 15$ 😛

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest