Review bộ sách: Cuốn sách lớn rực rỡ của tớ về nghề nghiệp

Đây là bộ sách về nghề nghiệp cho các bạn nhỏ mà mình thích nhất vì khổ to, màu sắc sặc sỡ, nét vẽ tròn đẹp và kiến thức phù hợp. Mình tin là bìa sách và giở một trang sẽ ngay lập tức thu hút ánh nhìn của các bạn nhỏ.

 

Sách sẽ giới thiệu cơ bản về trang phục làm việc, dụng cụ làm việc và những hoạt động cụ thể của từng nghề nghiệp đó. Như đầu bếp thì có sáng tạo món ăn ngon và bổ dưỡng, chọn và sơ chế nguyên liệu, nấu ăn và được lời khen, sự công nhận từ khách hàng.

 

Nhiều cuốn sách về nghề nghiệp cho trẻ nhỏ hướng đến để các bạn ấy chọn 1 nghề mơ ước, phù hợp nhưng mình thích sách chỉ hướng đến giới thiệu về nghề nghiệp đó như bộ này thôi. Đây cũng là một phần của “social studies” – khoa học xã hội cho các bạn nhỏ. Còn việc lớn lên sẽ làm gì, hợp với nghề gì thì nên để về sau , các bạn nhỏ tầm dưới 6 tuổi sẽ chưa có ý niệm rõ ràng về một công việc là như thế nào, mình sẽ phù hợp với công việc nào đâu.

Một điểm nữa rất hay về bộ sách này là giới thiệu nghề và cả môi trường làm việc, thường là rất vui vẻ, hợp tác, hào hứng. Cảm nhận của mình về các cuốn sách này đều là mọi người chọn được đúng nghề nghiệp họ mơ ước, yêu thích và làm việc với sự say mê và niềm vui ❤ Và nghề nghiệp nào cũng được tôn trọng như nhau, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest