Những địa chỉ mua sách đáng tin cậy

 

Đôi khi mình đăng ảnh review sách lên các bạn hỏi mình mua ở đâu nên hôm nay xin chia sẻ những địa chỉ mình mua sách nhé! Chỗ mình mua kha khá nhất là ở các hội sách mà sách được giảm giá nhiều, lựa dễ hoặc các đợt giảm giá của các nhà xuất bản hoặc các sàn thương mại bán sách. Thông tin các sự kiện này mình vẫn chia sẻ trong group hoặc các bạn chịu khó theo dõi các bên xuất bản sẽ biết nha.

 

Bên cạnh đó mình mua từ các nguồn sau nữa:

1.Chị Ngô Hương Thảo

Mọi người vẫn bảo chị Thảo là người bán sách có tâm nhất vịnh Bắc Bộ và mình đồng ý. Đa số sách của mình mua ở chị Thảo vì các lí do sau:

-Chị Thảo chủ yếu bán sách thiếu nhi, chỉ chọn lọc sách hay để bán. Chị Thảo có quan điểm và tiêu chí chọn sách khá giống mình nên chị ấy như cái máy lọc sách, mình thấy sách chị ấy chọn thì 80% là hay, 20% còn lại chỉ là chưa hay lắm chứ k có dở. Điều này dễ hiểu vì mỗi người 1 quan điểm về sách, sách mình thấy chưa hay có bạn sẽ thấy hay, mình thấy nhắm mắt chọn bừa ở chị Thảo cũng yên tâm 🙂

 

– Chị Thảo làm việc với nhiều bên xuất bản, cứ sách mới là sẽ lọc giới thiệu và bán nên giống như kênh để mình biết các sách hay mới xuất bản luôn.

 

– Mình hay mua cho Tổ nên chị Thảo có cho mình chiết khấu giá sỉ, hehe

 

Link: https://www.facebook.com/thao.huong.7796

2. Tiki

Thi thoảng có một ít sách mà chị Thảo k bán lẻ, sách chị Thảo k còn hoặc Tiki có đợt sale lớn thì mình đều mua Tiki :)) Trong số các đơn vị bán sách online, Tiki luôn có mức chiết khấu tốt nhưng dạo này phí ship cao quá, lại tách đơn nên nhiều khi đội phí ship lên quá trời.

3. Tiệm sách cũ Tre

Từ cmt của chị Mai mình mới lội page này, eo ơi page bán toàn sách cũ hay chất lượng, biết bao cuốn mình tìm mỏi mắt lâu nay. Mình đã lội hết page đến bài đăng đầu tiên và biết thêm kha khá sách hay. Sách bán giá cũng dễ chịu nha.

 

4. Chị Nguyễn Bảo Ngân

Mình mua kha khá sách từ chỗ chị Ngân vì chị Ngân chuyên bán sách kiểu sách cũ, sách k còn hoặc ít trên thị trường, nhiều cuốn kiểu hàng hiếm bán cao gấp rưỡi giá bìa luôn đấy. Nhưng có nhiều sách hay hết hàng nên mình cũng phải chấp nhận. Chị Ngân cũng hay có 1 vài cuốn là sách mới nhưng chiết khấu tốt, có khi 50%

.

Link: https://www.facebook.com/profile.php?id=100041581803697

5. Duyên sách

6. Tràng An sách cũ

Mấy bên này thi thoảng mình mới nhặt được 1 vài cuốn, là hai page bán sách cũ, hiếm, đã hết hàng. Sách đa dạng, thi thoảng mới có sách thiếu nhi nhưng may nhờ mấy page này mà mình biết thêm nhiều sách hay từ lâu và mua được 😛

Ngoài ra mình thi thoảng nhặt sách ở những chỗ sau:

– Website nhanvan.vn: nhiều sách Tiki và chị Thảo hết hàng nhưng Nhân văn còn hàng, phí ship cũng ổn nên mình hay vào tìm các sách kiểu khan hàng ở đây.

 

-Group Mua bán sách cũ sách xưa: trong này có nhiều bạn thanh lý sách nhưng chủ yếu sách kiểu cho giới trẻ nhưng thi thoảng cũng có đầu sách thiếu nhi kiểu hết hàng từ lâu nên mình thi thoảng cũng ngó qua.

 

-Hạo Nhiên Books: bán sách mới, chủ yếu sách cho giới trẻ, một ít thiếu nhi, thường là sách tinh hoa, bản đặc biệt, chiết khấu luôn rất tốt, thường tốt hơn cả Tiki và các bên bán sách khác, có cuốn 50% luôn.

 

-Bình Bán Books: mình chưa mua lần nào nhưng theo dõi thấy anh ấy cũng giới thiệu nhiều sách khá hay, kiểu như Hạo Nhiên nhưng bán nhiều và đa dạng hơn, chiết khấu k tốt như Hạo Nhiên.

-Sách cũ quận Hai Bà Trưng: bên này chuyên sách cũ vàng thau lẫn lộn, chỉ là thi thoảng có sách cũ loại hay mà hiếm nên mình cũng theo dõi. Mấy lần có mấy cuốn hay nhưng mình toàn hụt nên chưa mua lần nào, huhu.

 

Hết rồi á. Các bạn biết chỗ nào bán sách hay nữa thì giới thiệu mình theo dõi với nha, nhất là mấy nơi bán sách thiếu nhi cũ chọn lọc thì tốt, sách mới dễ tìm chứ sách cũ hơi khó.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest