Review bộ sách: Sóc sợ sệt

“Sóc Sợ Sệt” là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách cùng tên của Tác giả Mélanie Watt. Cuốn sách này đã đạt được vô số giải thưởng trong đó có giải Ruth and Sylvia Schwartz, ở hạng mục sách thiếu nhi và giải thưởng minh họa Amelia Frances Howard-Gibbon.

Khi giới thiệu cuốn sách này, tờ The National Post đã bình luận: “Cuốn sách được định trước sẽ lấy lòng tất cả độc giả, từ các em bé cho tới các bậc phụ huynh, ngay từ những trang đầu tiên bằng sự hài hước thông thái của mình.”

 

Cuốn sách kể câu chuyện hấp dẫn về một chú sóc con nhát cáy phải rời khỏi cây dẻ an toàn, thân thuộc của mình để lao vào thám hiểm vùng chưa biết, chốn chẳng hay đầy đáng sợ.

 

Sóc Sợ Sệt hãi hùng thế giới bên ngoài đến độ chú ta thà ở lỳ trên cây dẻ của mình suốt thôi còn hơn mạo hiểm để có khi đụng độ phải lũ ong sát thủ, bầy cá mập hay người sao Hỏa da xanh lè. Ngộ nhỡ một chuyện bất thình lình xảy ra, chú cũng găm sẵn một bộ trang bị khẩn cấp cùng một kế hoạch đào thoát tuyệt mật.

 

Minh họa cuốn sách thoạt tưởng đơn giản nhưng lại phản chiếu một sự sắp xếp và góc nhìn đầy phức tạp. Những lời kể đều đều, không cầu kỳ khoa trương lại tạo hiệu quả tốt; giúp cho tính cách đáng mến của Sóc Sợ Sệt càng được tập trung tỏa sáng…

 

Trang Kirkus Review nổi tiếng đã kết luận rằng: “Dành cho mỗi đứa trẻ hay mỗi người lớn từng sợ hãi bất cứ điều gì, cuốn sách Sóc Sợ Sệt quả là một niềm vui không gì đong đếm được.”

 

Chúng mình hãy cùng tận hưởng niềm vui bất tận này khi đọc cuốn sách “Sóc Sợ Sệt” nhé.

 

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest