Review bộ sách: Thuyền trưởng quần lót

Giống như các bạn nhỏ khác, bạn Vẹt nhà mình mà vớ được truyện tranh thì cũng đọc say sưa, mê mải.

Mình không bài trừ truyện tranh nên vẫn mua Doraeon, Lớp học mật ngữ cho con. Thấy con say mê mình cũng chỉ thi thoảng đọc sách cho con để con đọc đa dạng các sách.

 

Nhưng vấn đề là, mình thấy con lười đọc hẳn, mẹ giới thiệu sách khác thì chỉ đọc lướt lướt rồi xem tranh. Nên để cân bằng lại, mình cho con tạm dừng truyện tranh 1 tuần.

 

Mình giới thiệu cho con bộ “Thuyền trưởng quần lót” này. Sách có vài đoạn truyện tranh nên cảm giác của bạn lúc mở ra đọc ban đầu không đến nỗi lắm. Xong mẹ thấy đọc say mê, vừa đọc vừa cười sảng khoái còn bảo mẹ: “Ôi cuốn này buồn cười quá mẹ ơi”. Hôm qua bạn ngốn hết cả bộ 8 cuốn luôn, dù thi thoảng có đọc lướt xem tranh nhưng về cơ bản sau đó đã đọc lại và vẫn đọc đi đọc lại từ hôm qua đến hôm nay.

 

“Thuyền trưởng quần lót” là loại truyện phù hợp cho các bạn chuyển từ sách tranh sang sách chữ vì mỗi trang sẽ có 50% là tranh, 50% là chữ, khá ổn để cho các bạn nhỏ bắt đầu đọc chữ nhiều lên. Quan trọng nhất là nội dung cực kì cực kì cực kì (nhấn mạnh 3 lần) nhí nhố.

 

Chuyện là có 2 đứa học sinh sáng tạo ra 1 nhân vật truyện tranh là “thuyền trưởng quần lót”. Chúng nó nghĩ ra 1 câu chuyện trái đất lâm nguy mà các siêu nhân thì đã quá già để chiến đấu: người nhện thì chống gậy, người dơi thì ngồi thở phì phò… Và anh hùng mới xuất hiện: “Thuyền trưởng quần lót” với tuyệt chiêu bắn quần lót vào đối thủ. :)) Có lần thuyền trưởng bắn quần lót khiến đối thủ bị quần lót phủ mặt, k nhìn thấy gì và chịu thua :))) Có lần thuyền trưởng khiến đối thủ quái vật đồ ăn chạy mệt khát nước quá, cho nó uống nước ở …. bồn cầu rồi tiêu diệt nó bằng cách … ấn nút xả nước :))

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Vài trò quậy banh nóc nhà của chúng nó bị thầy hiệu trưởng bắt được. Chúng nó liền mua 1 cái nhẫn thôi miên và do vài sơ suất trong quá trình sử dụng, giờ đây thầy hiệu trưởng cứ lúc thì là hiệu trưởng, lúc lại cởi hết quần áo đề lại mỗi quần lót rồi chạy khắp nơi làm “thuyền trưởng quần lót” giải cứu thế giới.

 

Rồi, giờ thì bạn tưởng tượng ra ngôi trường sẽ biến thành thế nào với 2 đứa học sinh quậy quanh nóc nhà và một thầy hiệu trưởng có thể biến thành “thuyền trưởng quần lót” bất kì lúc nào chứ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest