100++ cách để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn

Khi chụp vài trang giới thiệu cuốn sách này, trang nào mình cũng muốn chụp vì trang nào cũng quá là đáng yêu. Đây đúng là cuốn sách mình luôn mơ ước cho con mình và những đứa trẻ khác được đọc.

Lúc nhìn tên cuốn sách mình cũng mường tượng trong đầu là để thế giới tốt đẹp hơn thì ngừng chiến tranh này, bảo vệ môi trường này… Nhưng bất ngờ chưa, sách nói để thế giới tốt đẹp hơn, đầu tiên chúng ta phải chăm sóc bản thân mình. Ăn lành mạnh, ngủ đủ, suy nghĩ tích cực, chăm sóc cảm xúc của mình… để mình tốt đẹp là bước đầu tiên có thể làm để thế giới tốt đẹp rồi. Sau đó, có thể chúng ta sẽ có khả năng và đủ sức khoẻ, bền bỉ làm các việc khác.

Mà những việc đó liên quan đến cuộc sống của trẻ lắm, có khả năng làm được cho trẻ lắm như là biết, hiểu và bảo vệ quyền của chúng, quyền trẻ em cho chính mình và những đứa trẻ như mình. Đó là là người bạn tốt, chấm dứt nạn bắt nạt… Rồi sau đó mới đến những thứ khó hơn 1 xíu, có vẻ mới mẻ xa lạ nhưng vẫn liên quan mật thiết đến cuộc sống và trẻ có thể làm được như tôn trọng sự khác biệt, ngừng phân biệt đối xử, phân biệt tin giả…

 

 

Và điều khiến mình xúc động hơn cả là trang cuối cùng của sách, là lời nhắn nhủ và cổ vũ các em bé đừng sợ hãi mình không làm được những điều lớn lao vì:

“Các em thuộc về một thế hệ có khả năng thay đổi thế giới. Tiếng nói của các em rất có sức mạnh và tương lai đang chờ các em định”

 

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest