Review bộ sách: “Khác biệt giới tính”

Giáo dục giới tính đối với mình là một vấn đề siêu khó. Từ lúc con gái lớn mình 5 tuổi, với quá nhiều các vụ xâm hại mà báo chí nhắc đến, mình lại càng ko biết phải làm cách nào nói cho con biết cách xử lý các vấn đề. Rồi hàng tỉ câu hỏi tại sao con trai lại thế này con gái lại thế nọ. Và bộ sách này đã giúp ích mình được phần nào.

Bộ sách này dịch laị của Hàn, do NXB Tân Việt cung cấp. Bộ sách có 10 tập, mỗi tập đều nội dung cô đọng, hình ảnh dễ nhìn, từ ngữ đơn giản và rất tập trung vào vấn đề. Các quyển về chủ đề bảo vệ bé tránh xâm hại không chỉ là xâm hại mặt thể xác (Cảnh giác với người lạ) mà còn cả về tinh thần (Những trò đùa ác ý) khiến mình thấy bé được tiếp cận nhẹ nhàng và dễ vào đầu. Các hành trang cơ bản về chăm sóc bản thân, vệ sinh cơ thể cũng rất cô đọng kèm lý do thuyết phục. Bộ sách còn có một quyển xoá tan định kiến kiểu bé trai bé gái phải chơi này chơi kia: Cô bé đá bóng và cậu bé múa ba lê. Quyển này nó đưa ra lý do giải thích cho việc khác biệt này hết sức đơn giản, phù hợp tâm lý các bé luôn ý.

Nói chung mình thấy bộ này rất hay =)) mình đã tặng lại cho trường mầm non con mình nên ko còn ảnh, xin ảnh trên mạng vậy. Nếu bố mẹ nào có bộ giáo dục giới tính nào thấy hay thì giới thiệu hộ mình nha.
Tác giả: Ngô Lê Tâm

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest